Ngân hàng

 • Nhìn lại tái cơ cấu – Hệ thống ngân hàng Từ Navibank đến NCB

  Nhìn lại tái cơ cấu – Hệ thống ngân hàng Từ Navibank đến NCB

  ANTT.VN - Năm 2011, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố danh sách 9 tổ chức tín dụng yếu kém là các tổ chức có nợ xấu cao, lợi nhuận thấp hoặc âm liên tục dẫn đến hụt vốn điều lệ và đặc biệt là rơi vào tình trạng mất hoặc rất căng thẳng về thanh khoản… Và lối thoát khả thi cho thực trạng này của các ngân hàng chính là “Tái cấu trúc”. Trong số này, hầu hết các ngân hàng tiến hành sáp nhập, hợp nhất, duy chỉ GPBank bị mua lại 0 đồng, còn lại 2 ngân hàng tự tái cấu trúc là Navibank và TPBank. Hai nhà băng được NHNN chấp thuận đề án tái cấu trúc bằng nguồn lực của chính mình.

  xem tiếp
 • Truy nã nguyên Giám đốc, Phó Giám đốc Ngân hàng Techcombank TP HCM

  Truy nã nguyên Giám đốc, Phó Giám đốc Ngân hàng Techcombank TP HCM

  Cục cảnh sát điều tra (CSĐT) tội phạm về Kinh tế và Tham nhũng (C46, Bộ Công an) vừa phát lệnh truy nã đối với Lương Hữu Lâm và Đinh Thị Hiền, nguyên Giám đốc và Phó Giám đốc Ngân hàng Techcombank TP HCM về tội “vi phạm quy định về cho vay" xảy ra tại Techcombank TP HCM.

  xem tiếp
 • VPBank giới thiệu chi tiết về các thành viên HĐQT

  VPBank giới thiệu chi tiết về các thành viên HĐQT

  Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh vượng (VPBank) vừa công bố Báo cáo thường niên năm 2016, trong đó có giới thiệu chi tiết về các thành viên HĐQT, Ban Kiểm soát và Ban Điều hành nhiệm kỳ 2015-2020.

  xem tiếp
 • Sau ĐHCĐ, BIDV vẫn để 'lạnh' “ghế nóng” Chủ tịch HĐQT

  Sau ĐHCĐ, BIDV vẫn để 'lạnh' “ghế nóng” Chủ tịch HĐQT

  ANTT.VN – Đã hơn nửa năm kể từ khi ông Trần Bắc Hà về hưu, vị trí Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vẫn chưa thể tìm ra người kế nhiệm dù phiên họp ĐHCĐ thường niên năm 2017đã khép lại.

  xem tiếp
 • Góc nhìn: “Lần đầu tiên” của Eximbank sau hai năm xáo trộn

  Góc nhìn: “Lần đầu tiên” của Eximbank sau hai năm xáo trộn

  Đến khoảng 14h30 chiều 21/4, phiên họp đại hội đồng cổ đông thường niên 2017 của Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) kết thúc. Sau hai năm, đích đến đầu tiên đã có.

  xem tiếp
 • BIDV trả cổ tức năm 2016 bằng tiền mặt theo yêu cầu của Bộ Tài chính

  BIDV trả cổ tức năm 2016 bằng tiền mặt theo yêu cầu của Bộ Tài chính

  ANTT.VN – 100% cổ đông đã nhất trí với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) về việc chia cổ tức năm 2016 với tỷ lệ 7%. Hình thức chi trả sẽ được thực hiện theo yêu cầu của Bộ Tài chính là bằng tiền mặt.

  xem tiếp
 • ABBank đặt kế hoạch lãi 450 tỷ đồng năm 2017

  ABBank đặt kế hoạch lãi 450 tỷ đồng năm 2017

  ANTT.VN – Với kết quả kinh doanh tăng trưởng 3 chữ số trong năm 2016, ABBank dự kiến báo lãi trước thuế 45 tỷ đồng năm 2017, mở rộng mạng lưới kinh doanh, chú trọng mục tiêu phát triển bền vững.

  xem tiếp
 • Co bóp lợi nhuận ngân hàng 2017

  Co bóp lợi nhuận ngân hàng 2017

  Năm 2016, ban đầu Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) không có kế hoạch xóa sạch nợ xấu ở Công ty Quản lý tài sản các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC). Nhưng tình hình thay đổi sau đó.

  xem tiếp
 • Thông mạch tái cơ cấu ngân hàng: Cho để nhận?

  Thông mạch tái cơ cấu ngân hàng: Cho để nhận?

  Những ngày này Ngân hàng Nhà nước đang gấp rút hoàn thiện dự thảo Luật hỗ trợ tái cơ cấu các tổ chức tín dụng và xử lý nợ xấu, để trình Quốc hội xem xét tại kỳ họp tháng 5 gần kề.

  xem tiếp
 • Eximbank muốn thoái sạch vốn tại Sacombank

  Eximbank muốn thoái sạch vốn tại Sacombank

  ANTT.VN – Theo tài liệu ĐHCĐ Eximbank vừa công bố, ngân hàng này đang có kế hoạch chuyển nhượng toàn bộ hơn 165 triệu cổ phiếu hiện sở hữu tại Sacombank .

  xem tiếp
 • Ai làm lãi suất cao và khó hiểu?

  Ai làm lãi suất cao và khó hiểu?

  Lãi suất tiền đồng hiện đang ở mức khá cao so với mức hấp thụ của nền kinh tế. Các nhà làm chính sách vì vậy luôn công khai mục tiêu ổn định lãi suất (cùng với ổn định tỷ giá) như là một thông điệp chính sách mạnh mẽ để củng cố niềm tin của thị trường.

  xem tiếp
 • Hơn 100 khách hàng nhận quà như ý từ BAC A BANK

  Hơn 100 khách hàng nhận quà như ý từ BAC A BANK

  Ngày 3/4/2017, BAC A BANK đã trao bộ giải thưởng “Trao quà như ý - Gửi lộc an khang” với tổng trị giá 5,3 tỷ đồng cho hơn 100 khách hàng may mắn nhất trong chương trình khuyến mãi Xuân Đinh Dậu.

  xem tiếp
 • Dấu hiệu tốt từ thị trường tiền tệ

  Dấu hiệu tốt từ thị trường tiền tệ

  Các cổ phiếu blue-chips đã có một phiên giao dịch ảm đạm và mất giá tương đối mạnh vào thứ Ba tuần này sau khi VN-Index đã vượt qua mốc 720 điểm, thậm chí đã chạm tới 725 điểm. Xét về mặt kỹ thuật, đó dường như chỉ là sự thử lại cho chắc chắn liệu chỉ số có thực sự đủ sức qua ngưỡng 720 điểm, nhưng về mặt tâm lý nó cho thấy nhà đầu tư đang chốt lời và sẽ còn chốt lời một khi các mốc cản được chinh phục.

  xem tiếp
Đang nóng trên An Ninh Tiền Tệ