Dòng sự kiện:
Ngày mai, xét xử sơ thẩm vụ sà lan tông sập cầu Ghềnh ở Đồng Nai
13/11/2017 11:30:48
Theo kế hoạch, trong 2 ngày 14 - 15/11, TAND TP Biên Hòa (Đồng Nai) sẽ đưa 2 bị cáo trong vụ sà lan tông sập cầu Ghềnh ra xét xử sơ thẩm là Phan Thế Thượng và Trần Văn Giang.

Tri thức trực tuyến đưa tin, theo lịch của TAND TP Biên Hòa (Đồng Nai), trong 2 ngày 14 - 15/11, 2 bị cáo trong vụ sà lan tông sập cầu Ghềnh sẽ bị đưa ra xét xử sơ thẩm gồm: Phan Thế Thượng (63 tuổi), trú phường An Bình, TP Biên Hòa và Trần Văn Giang (36 tuổi), trú huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng).

Hai người này cùng bị công an tạm giữ từ 21/3/2016; sau đó 9 ngày thì chuyển sang tạm giam cho đến nay.

Anh Giang và ông Thượng tại cơ quan điều tra sau khi sự việc xảy ra. Ảnh: N.A.

Nguồn tin này cho hay, ông Thượng bị VKSND Biên Hòa truy tố 2 tội là Đưa vào sử dụng các phương tiện giao thông đường thủy không đảm bảo an toàn và Giao cho người không đủ điều kiện điều khiển các phương tiện giao thông đường thủy. Giang bị cáo buộc Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy.

Trước đó vào ngày 20/3/2016, ông Thượng là chủ kiêm lái tàu kéo mang số hiệu Sài Gòn đẩy sà lan chở khoảng 800 tấn cát từ miền Tây đến Đồng Nai. Khi đến TP HCM, do có việc riêng phải lên bờ nên ông Thượng đã giao tàu lại cho Giang lái. Lúc này, trên tàu còn có Nguyễn Văn Lẹ (28 tuổi, quê Bạc Liêu).

Theo báo VnExpress, trưa hôm đó, tàu gần đến cầu Ghềnh bỗng gặp dòng nước xoáy, do không có bằng lái, thiếu kinh nghiệm nên Giang đã để cho sà lan đâm sập 2 nhịp cầu Ghềnh. Tai nạn khiến tàu kéo bị chìm, nhiều người đi xe máy trên cầu bị kéo tuột xuống mé nước nhưng may mắn thoát nạn.

1 ngày sau, chủ tàu kéo và Giang bị bắt giữ. Riêng Lẹ chỉ là người phụ việc trên tàu nên không chịu trách nhiệm hình sự. 

Được biết, sự cố sập cầu Ghềnh gây thiệt hại gần 22 tỷ đồng.

Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến