Dòng sự kiện:
Nghệ An cần phải có tư duy và hành động mạnh mẽ để chớp lấy thời cơ
10/03/2018 13:29:21
Đó là ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư do tỉnh Nghệ An tổ chức tại TP. Vinh vào ngày 10/3.

Sáng 10/3, tại TP. Vinh, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) phối hợp tổ chức Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư lần thứ 10 - Xuân Mậu Tuất 2018. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự và chỉ đạo hội nghị.

Cùng dự hội nghị có nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, các vị lãnh đạo tỉnh Nghệ An và hơn 800 nhà đầu tư.

Đây là lần thứ 10 Nghệ An tổ chức Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư (hội nghị đầu tiên vào năm 2009). Qua 9 năm tổ chức, Nghệ An đã thu hút được 980 dự án đầu tư, với tổng số vốn đăng ký hơn 276.000 tỷ đồng, trong đó 927 dự án đầu tư trong nước, với hơn 112.000 tỷ đồng và 53 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài, với hơn 163.000 tỷ đồng.

Các dự án thu hút đầu tư đã góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng hiện đại, tăng thu ngân sách địa phương từ mức 3.436 tỷ đồng (năm 2009) lên 12.030 tỷ đồng (năm 2017), giải quyết việc làm cho hàng chục ngàn lao động mỗi năm; đưa mức thu nhập bình quân đầu người của tỉnh lên 29 triệu đồng/năm.

Ông Nguyễn Xuân Đường, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An bày tỏ: “Chúng tôi rất mong nhận được góp ý của đại biểu, nhà đầu tư để chúng tôi làm tốt hơn nữa công tác hỗ trợ doanh nghiệp trong thời gian tới. Mục đích chung là nhà đầu tư có lợi, tỉnh Nghệ An phát triển nhanh; con em Nghệ An có công ăn việc làm và thu nhập tốt, góp phần xây dựng Nghệ An ngày càng giàu đẹp, văn minh; thực sự xứng đáng là trung tâm trên 10 lĩnh vực của khu vực Bắc Trung Bộ theo tinh thần Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị đã đề ra".

Toàn cảnh Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư lần thứ 10 - Xuân Mậu Tuất 2018 do tỉnh Nghệ An tổ chức.

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: “Để tăng cường thu hút đầu tư vào tỉnh Nghệ An, tỉnh phải có tư duy mới, cách làm mới và hành động mạnh mẽ, quyết liệt hơn để chớp lấy thời cơ và vận hội mới. Từng đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Nghệ An phải tâm huyết với công việc, với tinh thần phục vụ tốt nhất cho người dân và doanh nghiệp; việc gì vướng mắt phải tìm cách tháo gỡ cho nhà đầu tư, doanh nghiệp, lấy sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp làm thước đo cho kết quả công việc”.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại hội nghị.

"Tôi mong muốn các quý vị, nhà đầu tư, doanh nhân... đồng hành cùng với Chính Phủ, tỉnh Nghệ An trong quá trình phát triển của quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tôi tin tưởng rằng, với tư duy và cách làm mới, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An đoàn kết nhất trí, chung sức, chung lòng sẽ phát huy tốt nhất những tiềm năng, thế mạnh của mình và Vùng để sớm hiện thực hóa mục tiêu xây dựng Nghệ An trở thành "Điểm đến của Việt Nam trong tương lai", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư lần thứ 10 tiếp tục thu hút được nhiều dự án đầu tư lớn. Lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho 9 dự án và ký kết 16 biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư vào tỉnh Nghệ An với tổng số vốn đăng ký là 13.153 tỷ đồng.

Ngọc Tuấn

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến