Dòng sự kiện:
Nghệ An họp khẩn xử lý vụ nữ sinh lớp 7 bị bắt quỳ, tát vào mặt
02/04/2019 16:10:09
Sở GD&ĐT Nghệ An đã tổ chức cuộc họp với Phòng GD&ĐT Diễn Châu, các nhà trường để làm rõ sự việc liên quan đến clip nhóm nữ sinh đánh hội đồng nữ sinh lớp 7.

Sáng ngày 2/4, ông Thái Văn Thành, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Nghệ An, đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Diễn Châu và 2 trường học liên quan để đưa ra hình thức kỷ luật với nhóm nữ sinh đánh hội đồng nữ sinh lớp 7. 

Theo ông Phạm Xuân Sánh, Phó Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu, ngày 1/4 sau khi nắm thông tin, UBND huyện đã chỉ đạo Công an, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện lập tức vào cuộc xác minh, xử lý sự việc. 

Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp yêu cầu xử lý các học sinh liên quan.

Thượng tá Đậu Công Hương, Phó trưởng Công an huyện Diễn Châu cho biết: Công an huyện đã lấy lời khai của các học sinh liên quan đến sự việc. Bước đầu xác định nguyên nhân sự việc do em Hồ Thị P.T (học sinh lớp 7B, Trường Trung học Cơ sở Diễn Hùng) nói với mẹ rằng Trần Thị H.T (học sinh lớp 8A cùng trường) có bầu với người yêu.

Mẹ em P.T đã kể chuyện này với một số người khác. Nghe tin đồn xấu về mình, em T thấy bị xúc phạm nên đã rủ thêm 4 bạn ở Trường Trung học Cơ sở Diễn Kim đến bắt P.T xin lỗi. Nhóm bạn này đã tát vào mặt P.T. 

Thượng tá Đậu Công Hương cho hay, thông tin em T có bầu là không đúng. Công an huyện Diễn Châu sẽ tiếp tục chỉ đạo Công an xã xác minh, làm rõ nguyên nhân sự việc; xác định thương tích của học sinh bị hại, từ đó có phương án xử lý theo quy định của pháp luật. 

Trường THCS Diễn Hùng, nơi em Th. và em Tr. theo học

Tại buổi làm việc, thầy Nguyễn Văn Thủy, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Diễn Hùng cho biết: Qua giáo viên chủ nhiệm, em Trần Thị H.T là học sinh có học lực khá, chăm ngoan. Lớp 8A cũng không có biểu hiện chia rẽ hội nhóm, bè phái. Em Hồ Thị P.T cũng là học sinh ngoan hiền nhưng trong lời nói, ứng xử còn vụng về.

“Sự việc xảy ra ngày 31/3 là vào Chủ nhật, ở ngoài nhà trường. Tin đồn em T có bầu là đồn thổi trong dân cư, không có căn cứ và nhà trường trước đó không nắm bắt được. Tuy nhiên, các em là học sinh của trường nên chúng tôi phải có trách nhiệm xử lý”, thầy Thủy khẳng định. 

Tại buổi họp, ông Thái Văn Thành đã yêu cầu Hội đồng kỷ luật của 2 nhà trường khẩn trương họp để đưa ra quyết định kỷ luật nghiêm khắc đối với các nữ sinh này.

Bên cạnh đó, sớm ổn định tình hình để các em tiếp tục việc học tập. Đồng thời phải có tính giáo dục răn đe, giúp các em nhận ra vi phạm của bản thân, tiếp tục phấn đấu tu dưỡng học tập tốt, để không còn tái phạm.

Nhóm nữ sinh bắt bạn học quỳ, tát liên tục vào má. (Ảnh cắt từ clip).

Trước đó, ngày 1/4 trên mạng xã hội xuất hiện một clip dài gần 3 phút về việc một nữ sinh bị một nhóm nữa sinh khác bắt quỳ xin lỗi, sau đó thi nhau tát.

Chỉ sau ít giờ đăng tải, đoạn video clip đã nhận được hàng trăm lượt bình luận, chia sẻ của người dùng mạng xã hội. Nhiều người bày tỏ sự bức xúc trước hành vi bạo lực của nhóm nữ sinh.

Qua xác minh, sự việc xảy ra vào ngày 31/3 tại ven biển xã Diễn Hùng, huyện Diễn Châu (Nghệ An). Nhóm nữ sinh trong đoạn clip đang học tại trường THCS Diễn Hùng và trường THCS Diễn Kim.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an xã Diễn Hùng, Công an xã Diễn Kim phối hợp với Công an huyện Diễn Châu đã vào cuộc để xác minh, làm rõ vụ việc.

Hương Nguyễn

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến