Dòng sự kiện:
Nghệ An: Sập hầm mỏ thiếc khiến 3 người tử vong
13/03/2019 20:40:52
Một vụ sập mỏ thiếc vừa xảy ra tại xã Châu Thành, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An vào chiều nay (13/3) đã khiến 3 người tử vong.

Ngày 13/3, thông tin từ Công an huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ sập mỏ thiếc bỏ hoang làm 3 người tử vong.

Theo đó, khoảng 15h ngày 13/3, một nhóm người địa phương đến mỏ thiếc tại xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp đi mót quặng thiếc còn sót lại thì không may mỏ thiếc sập, vùi lấp 3 người.

Hai người tử vong tại chỗ, người còn lại được đưa đi cấp cứu nhưng cũng đã tử vong. Ngay khi sự việc xảy ra, lực lượng cứu hộ hiện trường để tìm kiếm các nạn nhân. 

Thông tin thêm từ ông Hồ Lê Ngọc, Bí thư Huyện ủy Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An cho biết hiện tại lực lượng chức năng đã đưa được thi thể 3 nạn nhân ra bên ngoài khu vực xảy ra tai nạn.

Danh tính 3 nạn nhân được xác định là ông Lương Văn Tuấn (42 tuổi), bà Lương Thị Hảo (37 tuổi, vợ ông Tuấn) và chị Sầm Thị Hải (32 tuổi). Cả 3 người này cùng trú xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp.

“Khi nhóm người này đang ở trong hầm thì bất ngờ hầm bị sập khiến cả 3 người bị vùi lấp. Sau hơn 3 giờ đồng hồ, thi thể các nạn nhân đã được tìm thấy, đưa ra bên ngoài và bàn giao cho gia đình”, lãnh đạo huyện Quỳ Hợp cho hay.

Được biết, mỏ thiếc này là của doanh nghiệp tư nhân đã hết hạn và đóng cửa mỏ từ lâu. Chính quyền địa phương đã cấm người dân đến đây để tìm kiếm quặng.

Ngọc Anh - Hương Nguyễn

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến