Dòng sự kiện:
Nghệ An: Tìm được con gái bị lạc 4 tháng nhờ mạng xã hội
13/04/2018 06:39:03
Có tiểu sử bị bệnh thần kinh, Hà bị lạc, đi xa hàng trăm km. Nhờ mạng xã hội, gia đình đã tìm lại được con gái sau 4 tháng lưu lạc từ Nghệ An ra tới Quảng Ninh.
h
Em Trần Thị Hà lưu lạc suốt 4 tháng, từ Nghệ An ra tới Quảng Ninh

Ông Nguyễn Sĩ Nghi - Trưởng công an xã Đồng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An cho biết, ngày 12/4 gia đình anh Trần Văn Vỹ (46 tuổi, trú ở xóm 8, xã Đồng Thành, huyện Yên Thành) đã tìm được cô con gái thất lạc ở tỉnh Quảng Ninh nhờ mạng xã hội facebook.

Theo đó, vào trưa 11/4, trên mạng xã hội facebook chia sẻ thông tin một cô gái người huyện Yên Thành (Nghệ An) bị lạc ở tỉnh Quảng Ninh. Cô gái có biểu hiện bệnh lý về thần kinh, nhận thức không ổn định.

Thông tin sau đó được chia sẻ rộng rãi và nhiều người đã nhận ra đó là chị Trần Thị Hà (SN 2001), con ông Trần Văn Vỹ và bà Thái Thị Lân (trú xóm Đồng Xuân, xã Đồng Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An).

Nhận được thông tin trên, Ban công an xã đã phối hợp với gia đình chị Hà để xác minh sự việc.

"Nhờ sự chia sẻ rộng rãi của cộng đồng mạng xã hội, người quen đã nhận ra chị Hà đang lạc ở tỉnh Quảng Ninh. Nhận được tin báo, gia đình đã ra Quảng Ninh để đón Hà. Hiện Hà và gia đình đang trên đường về quê", ông Nghi cho biết thêm.

Như Dân trí đã đưa tin, vào sáng 12/12/2017 cháu Trần Thị Hà (SN 2001), xin phép gia đình đi đến nhà anh chị ở xã Xuân Thành, huyện Yên Thành chơi nhưng đến tối muộn cùng ngày vẫn không thấy Hà trở về. Mọi người tỏa ra đi tìm nhưng không rõ tung tích cháu ở đâu.

Được biết, Hà là con thứ hai trong gia đình và có tiểu sử bệnh thần kinh.

Theo Dân Trí

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến