Dòng sự kiện:
Nghi can trong vụ tra tấn dã man thai phụ đến sẩy thai khai gì?
16/04/2019 09:04:58
Nghi can là Trần Nhật Khang (SN 2000, ngụ huyện Bình Chánh) sau khi bị bắt đã thừa nhận sử dụng ma túy và tham gia hành hạ chị Y theo lệnh của Dũng.

Liên quan đến vụ tra tấn thai phụ đến sẩy thai đang gây bức xúc trong dư luận, CQĐT Công an TP HCM đã tạm giữ hình sự Trần Nhật Khang (19 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) để điều tra.

Theo báo Lao Động, nghi can này có vai trò thứ yếu và hiện công an đang truy bắt 2 kẻ chủ mưu là Nguyễn Minh Dũng (37 tuổi) và Nguyễn Thị Ngọc Huyền (28 tuổi, em gái Dũng), cùng ngụ huyện Bình Chánh; hiện đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Nghi can là Trần Nhật Khang sau khi bị bắt đã thừa nhận sử dụng ma túy và tham gia hành hạ chị  H.N.Y (18 tuổi, quê Long An) theo lệnh của Dũng.

Chị Y. bị đánh đến sẩy thai.

Còn bà Trần Thị Sương (56 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh, mẹ của Dũng và Huyền) khai chỉ mang thai nhi đi vứt bỏ, không tham gia tra tấn nạn nhân.

Trước đó, ngày 11/4, ông H.V.H (47 tuổi, quê Long An, cha ruột của chị Y.) đến Công an xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh trình báo việc con gái mình bị đánh đến sẩy thai.

Theo đó, ngày 19/3, chị Y. đến nhà, thuộc ấp 1B, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh của Nguyễn Minh Dũng để giải quyết chuyện riêng.

Tối cùng ngày, chị Y. chuẩn bị ra về thì Dũng và em gái tên này là Nguyễn Thị Ngọc Huyền khống chế bắt giữ lại. Nguyên do trước đó chồng của chị Y. được cho có nợ tiền của Dũng nhưng chưa trả.

Trong thời gian giam giữ (đến ngày 25/3), Dũng, Huyền cùng Trần Nhật Khang đã đánh đập chị Y. gây đa chấn thương dẫn đến sinh non (thai nhi đã chết sau sinh) tại nhà Dũng.

Nhận tin báo từ ông H., Công an huyện Bình Chánh mời Khang và bà Trần Thị Sương lên trụ sở làm việc.

Qua khám xét hiện trường tại nhà Dũng, công an phát hiện nhiều dụng cụ nghi nhóm côn đồ dùng để giam giữ và đánh đập nạn nhân.

Ngoài ra, công an còn thu giữ 16 gói ni lông hàn kín chứa tinh thể rắn (nghi ma túy "đá"), 1 gói ni lông chứa lá cây khô (nghi cỏ Mỹ), 3 bộ dụng cụ sử dụng ma túy đá, 2 viên đạn chì, 1 đoạn cây tầm vông đầu gắn bàn chải dài 1m, 1 cuộn băng keo, 1 dây nịt, 1 dây dù dài 173cm...

Được biết, hiện sức khỏe chị H.N.Y. còn yếu, chưa lấy được lời khai cụ thể. Ngoài việc bị tra tấn đến sinh non, chị Y còn bị đánh gãy tay, cơ thể có nhiều vết thương.

Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến