Dòng sự kiện:
Ngoan cố tấn công khốc liệt, phiến quân cay đắng trả lại đất cho quân đội Syria
29/12/2019 06:36:15
Một nguồn tin từ quân đội Syria khẳng định quân đội Syria đã giành lại thị trấn Al-Barsah từ tay phiến quân.

heo AMN, một nguồn tin từ quân đội Syria khẳng định quân đội Syria đã giành lại thị trấn Al-Barsah từ tay phiến quân hôm thứ Tư vừa qua.

Theo nguồn tin, quân đội Syria trước đây đã để mất quyền kiểm soát thị trấn này và nhiều lần nỗ lực để giành lại nhưng không thành mãi cho đến khi phiến quân rút lui sau cuộc tấn công khốc liệt vào Đông Nam Idlib.

Ngay sau khi giành lại Al-Barsah quân đội Syria đã rút khỏi nơi đây để tập trung lực lượng cho trận chiến khác diễn ra sau đó một ngày.

Al-Barsah hiện đã thuộc quyền kiểm soát của quân đội Syria nhưng vẫn còn một thị trấn đang trong tình trạng chiến đấu để giành lại.

Quân đội Syria hiện tập trung nhằm giữ vững an ninh cho các trận đấu tiếp theo hơn là việc cố gắng tiến sâu vào Đông Nam Idlib. Điều này là bởi lẽ thời tiết ở khu vực này xấu đã gây ảnh hưởng xấu tới lực lượng không quân Syria và Nga.

Tiêu điểm - Chiến sự Syria: Ngoan cố tấn công khốc liệt, phiến quân cay đắng trả lại đất cho quân đội Syria

Chiến sự Syria vẫn diễn biến phức tạp 

Quân đội Syria dự kiến mở cuộc tấn công quy mô lớn nhằm đánh bại trận chiến của phiến quân trong những ngày tới. Phiến quân luôn lợi dụng thời tiết xấu nhằm giành lại lãnh thổ rộng lớn đã bị mất.

Ngày 27/12, hãng Thông tấn Nhà nước Syria đưa tin, các lực lượng Chính phủ Syria đã tiến về khu vực ngoại ô phía Đông Nam tỉnh Idlib và giải phóng một số ngôi làng chiến lược. Đây là những thành quả đạt được sau "trận chiến dữ dội" với các nhóm phiến quân. Lực lượng Chính phủ Syria đã gây ra nhiều tổn thất nặng nề, phá hủy các phương tiện cơ giới và khí tài quân sự của nhóm phiến quân. Bên cạnh đó, quân đội Chính phủ Syria cũng ngăn chặn thành công các âm mưu tấn công của lực lượng nổi dậy và tiến hành phản công, khiến phiến quân bị thiệt hại nặng.

Hồi đầu tuần này, các lực lượng của chính quyền Damascus đã tiến sát vào phía Đông Maarrat al-Nu'man, nơi được coi là thành trì chủ chốt của phiến quân ở phía Nam tỉnh Idlib. Đến nay, quân đội nước này đã giải phóng 25 thị trấn và nhiều làng mạc thuộc tỉnh Idlib chủ yếu do lực lượng al-Qaeda tại Syria kiểm soát.

Thổ Nhĩ Kỳ “bỏ rơi” Idlib

Ngày 27/12, Bloomberg đưa tin, Thổ Nhĩ Kỳ đang lên kế hoạch triển khai các nhóm phiến quân được nước này hậu thuẫn ở Syria sang Libya để hỗ trợ Chính phủ Hiệp định quốc gia (GNA) chống lại cuộc tấn công của Quân đội Quốc gia Libya (LNA).

Theo một quan chức giấu tên, các chiến binh thánh chiến ở Syria sẽ được triển khai đến Libya gồm có nhóm người Turk và Faylaq al-Sham. Những nhóm phiến quân này hoạt động chủ yếu ở miền bắc Syria.

Ban đầu, GNA phản đối ý tưởng trên của Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, khi LNA tiến sát đến Tripoli, người đứng đầu GNA là thủ tướng Fayez al-Sarraj đã chấp nhận ý tưởng này.

Theo các nguồn tin của Bloomberg, Ankara đã bắt đầu liên hệ với các nhóm phiến quân ở Syria để chuẩn bị cho việc triển khai quân đến Libya.

Được biết, nhóm phiến quân Faylaq al-Sham sẽ là lực lượng nòng cốt trong số các lực lượng được gửi đến Libya. Nhóm phiến quân này được trang bị nhiều khí tài hiện đại từ Sư đoàn Sultan Murad và Lữ đoàn Suqour al-Sham.

Các nhóm phiến quân sắp được điều tới Libya đều là thành viên của Quân đội Quốc gia Syria (SNA) được thành lập vào năm 2017 với sự hỗ trợ trực tiếp từ Thổ Nhĩ Kỳ.

Việc phiến quân Syria tham gia vào cuộc xung đột Libya đã chứng minh rằng họ không khác gì lính đánh thuê, chiến đấu vì lợi ích của Ankara tại Trung Đông.

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo Người Đưa Tin
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
https://www.nguoiduatin.vn/chien-su-syria-ngoan-co-tan-cong-khoc-liet-phien-quan-cay-dang-tra-lai-dat-cho-quan-doi-syria-a461241.html
Đang phổ biến