Dòng sự kiện:
Người bảo vệ nghèo trả lại hơn 30 triệu đồng nhặt trong trường học
11/08/2017 19:30:11
Thấy chiếc ví rơi phía ngoài cổng nhà xe, người bảo vệ nghèo nhặt lên và phát hiện có cọc tiền hơn 30 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng khác. Ông cẩn thận cất ví vào ngăn kéo và thông báo cho nhà trường.

Nhân vật chúng tôi đang nhắc đến là ông Lê Minh Giang (SN 1960), hiện đang làm bảo vệ tại Trường THPT Sông Công (tỉnh Thái Nguyên).

Cuối chiều 3/8/2017, ông Giang đi vòng quanh sân trường và ra khu vực sân bóng rổ (lúc đó có rất đông học sinh chơi thể thao) để kiểm tra an ninh. Bất ngờ, ông nhìn thấy một vật giống chiếc ví nữ ở ngay cổng nhà xe của giáo viên.

Người bảo vệ nghèo Lê Minh Giang nhặt được hơn 30 trả lại người đánh rơi.

Cầm ví lên kiểm tra, ông phát hiện một tập tiền khá dày, trị giá hơn 30 triệu đồng và rất nhiều giấy tờ quan trọng như chứng minh thư nhân dân, giấy tờ xe, thẻ bảo hiểm y tế… mang tên Nguyễn Thị Hạnh. Không chút đắn đo, ông cất chiếc ví vào ngăn kéo vì chắc rằng người mất sẽ quay lại tìm rồi thông báo sự việc cho nhà trường.

Sau đó, chủ nhân của chiếc ví là chị Nguyễn Thị Hạnh - phụ huynh của một học sinh trong trường đã quay lại tìm. Được ông trao trả, chị vô cùng cảm kích và xin được hậu tạ. Thế nhưng ông Giang một mực không nhận.

Ông Giang chỉ nhẹ nhàng nói: “Chị mất tiền cũng như tôi mất thôi. Tìm lại được là vui rồi. Chị cứ cầm về không cần phải cho tôi đâu. Tôi làm có lương đủ sống rồi”.

Bất ngờ trước tấm lòng của ông bảo vệ, chị Giang chia sẻ: “Tôi đến trường lấy giấy trúng tuyển đại học cho con, trời mưa làm rơi ví mà không biết. Tôi không nghĩ sẽ tìm lại được ví và tiền. Tôi cũng không nghĩ trên đời này có người tốt như vậy”.

Được biết, ông Giang từng làm công nhân xưởng đúc của Công ty DIEZEL Sông Công. Sau khi về hưu, ông xin vào Trường THPT Sông Công làm bảo vệ.

Đồng lương bảo vệ không đáng là bao nên cuộc sống gia đình của ông Giang cũng khá khó khăn. Cả gia đình ông chủ yếu trông vào lương hưu, lương làm thêm. Ngoài ra, gia đình ông chăn nuôi thêm lợn, gà để trang trải cuộc sống.

Trước tấm lòng của người bảo vệ nghèo, nhiều cán bộ đang công tác tại trường THPT Sông Công chia sẻ: Việc nhặt được của rơi trả lại người đánh mất của ông Lê Minh Giang là việc làm tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa giáo dục, xứng đáng là tấm gương sáng để mọi người học tập. 

Đức Hiếu

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến