Dòng sự kiện:
Người dân ở miền núi Thanh Hóa bị cô lập vì lũ
17/07/2017 09:00:13
Sau trận mưa bão đêm ngày 17/7, nhiều xã vùng núi ở Thanh Hóa bị nước lũ dâng cao dẫn đến cô lập. Đến thời điểm hiện tại, ghi nhận chưa có thiệt hại về người và tài sản.

Từ đêm qua đến sáng nay (17/7), bão số 2 đã đổ bộ vào đất liền Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh đi kèm gió giật mạnh trong nhiều giờ.

 

Mưa lũ tại khu vực 499 xã Mường Mìn, huyện Quan Sơn (Thanh Hóa)

Theo ghi nhận của PV, trận mưa lớn đêm qua đã khiến nhiều vùng miền núi bị lũ cô lập.

Anh Lò Văn Khanh, trú bản Yên, xã Mường Mìn, huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) cho hay: “Sau cơn mưa lớn đêm qua, sáng ra thì lũ ở các con suối dâng cao ngập cả đường đi, khiến bà con dân bản không thể đi lại”.

 

Đường đi biến thành sông tại bản Yên, xã Mường Mìn, huyện Quan Sơn 

Cùng chung cảnh ngộ, người dân ở xã Luận Khê, huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) thông tin, hiện nay, nước ở con sông Đằn dâng rất cao, con đập bị nhấn chìm trong biển nước, cửa ngõ vào xã đã bị bịt kín, khiến địa phương này rơi vào cảnh “trong bất xuất, ngoại bất nhập”.

 

Các con đập ở miền núi chịu chung số phận bị nước nhấn chìm

Tại huyện Như Thanh (Thanh Hóa), mưa bão mặc dù không gây lũ lụt nhưng theo người dân ở xã Mậu Lâm phản ánh, nhiều cây cối bị ngã đổ, một số nhà dân bị tốc mái. Bên cạnh đó, đường dây điện bị mưa bão làm hư hỏng gây ra mất điện cục bộ.

Nước lũ chia cắt các vùng miền núi huyện Quan Sơn
 
  

Nước sông Đằn dâng cao bịt kín cửa ngõ đi vào xã Luận Khê (huyện Thường Xuân)

  
 

Bão khiến cây đổ và mất điện cục bộ tại xã Mậu Lâm, huyện Như Thanh 

Mặc nước dâng cao ở các con đập, người dân vẫn ra đánh cá. Hình ảnh ghi lại tại xã Mậu Lâm, huyện Như Thanh

Ngập lụt tại thị trấn Quan Hoá, huyện Quan Hoá

Cho đến thời điểm này, chưa có ghi nhận nào thiệt hại về người và tài sản.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, do ảnh hưởng của bão, vùng ven biển từ Nam Định đến Thanh Hóa có gió mạnh cấp 6 - cấp 7, giật cấp 8 - cấp 9. Tại ven biển Quảng Ninh, Hải Phòng, Quảng Bình có gió giật cấp 6 - cấp 7.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, các tỉnh ven biển Bắc bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế đã có mưa. Đặc biệt, khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa to. Cụ thể, lượng mưa đo từ 7 giờ ngày 16.7 đến 4 giờ sáng 17.7 phổ biến từ 70 - 150 mm, riêng khu vực các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình có mưa rất to, lên tới 100 - 250 mm.

ANTT sẽ tiếp tục cập nhật tình hình…

Lương Thị

Loading...
Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến