Dòng sự kiện:
Người dân Paris bật khóc nhìn lửa nhấn chìm Nhà thờ Đức Bà
16/04/2019 09:19:33
Chứng kiến Nhà thờ Đức Bà Paris bị biển lửa nhấn chìm, nhiều người đã khóc, thổn thức và quỳ gối cầu nguyện khi những người lính cứu hỏa nỗ lực dập tắt đám cháy.

Chiều tối 15/4, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại Nhà thờ Đức Bà ở thủ đô Paris, Pháp. Đây là công trình lịch sử nổi tiếng hàng đầu ở Pháp và châu Âu.

Hình ảnh được các khách du lịch chia sẻ trên mạng xã hội Twitter cho thấy, một đám cháy rực lửa và cột khói bốc cao ngùn ngụt trên nóc Nhà thờ Đức Bà, công trình đã có lịch sử hơn 850 năm, trên hòn đảo Ile de la Cite giữa sông Seine. Chóp của nhà thờ hoàn toàn chìm trong lửa.

Dọc cây cầu Pont au Change, cảnh tượng diễn ra như một lễ cầu nguyện khi hàng trăm người, bao gồm cả người dân Paris và du khách, dõi theo đám cháy trong im lặng. Họ đau buồn khi chứng kiến khói bốc lên từ Nhà thờ Đức Bà Paris.

Nhiều du khách và người dân Paris đã không giấu nổi những giọt nước mắt và quỳ xuống cầu nguyện khi chứng kiến nhà thờ Đức Bà, công trình thế kỷ của nước Pháp, chìm trong biển lửa vào tối qua. 

Đám đông cầu nguyện bên ngoài Nhà thờ Đức Bà Paris khi vụ cháy diễn ra. Họ tập trung bên ngoài thánh đường, cầu nguyện và hát thánh ca.

Nhiều người hát những bài hát tôn giáo bên cạnh Nhà thờ Đức Bà Paris.

Người Paris quẫn trí và khách du lịch sững sờ nhìn chằm chằm vào thảm cảnh khi ngọn lửa hoành hành tại nhà thờ ở Ile de la Cite, một hòn đảo ở sông Seine đánh dấu vị trí trung tâm Paris.

Một người đàn ông đưa tay lên đầu khi chứng kiến vụ cháy tại Paris.

Những người đi đường nhìn ngọn lửa và khói cuồn cuộn bốc lên từ mái nhà thờ. Hàng nghìn người đã xếp hàng trên những cây cầu bắc qua sông Seine và dọc theo bờ kè của nó, ngoài khu vực bị cảnh sát phong tỏa để theo dõi vụ hỏa hoạn.

Cả người dân Paris và du khách đều tiếc nuối trước thảm kịch cháy Nhà thờ. 

Hương Nguyễn (t/h) 

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến