Dòng sự kiện:
Người dân thu dọn lều bạt, cho xe vào bãi rác Nam Sơn
26/12/2019 07:37:45
Sau hơn 2 ngày chặn xe chở rác vào bãi rác Nam Sơn (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để xử lý theo quy định, đến chiều 25/12 người dân ở xã Nam Sơn đã trở về nhà và cho thông xe vào bãi rác.

Trao đổi với phóng viên báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Văn Mạc - Bí thư xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội cho biết: “Sau hơn 2 ngày chặn không cho xe chở rác vào Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn, đến chiều tối hôm nay (ngày 25/12) người dân tại xã Nam Sơn đã thu dọn lều bạt trở về nhà và cho xe tiếp tục chở rác thải vào xử lý.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, người dân ở xã Hồng Kỳ vẫn tiếp tục chặn xe chở rác ở cổng số 1 vào bãi rác Nam Sơn do chưa được đáp ứng được nguyện vọng của bà con địa phương này”.

Tin nhanh - Người dân thu dọn lều bạt, cho xe vào bãi rác Nam Sơn

Đến thời điểm hiện tại, chỉ còn người dân tại xã Hồng Kỳ, huyện Sóc Sơn tiếp tục chặn xe vào bãi rác.

Ông Mạc cho biết thêm: “Trong chiều cùng ngày, chúng tôi đã tiến hành đối thoại với người dânhọp với chính quyền xã Nam Sơn về phương án đền bù đất cho bà con. Kết thúc buổi họp, người dân đã đồng ý và dừng việc chặn xe vào khoảng hơn 18h”.

Theo đó, những người dân tại xã Nam Sơn được được hứa hẹn đến 31/12 tới sẽ có phương án đền bù đất nông nghiệp cho các hộ dân chưa nhận.

Cũng theo ông Mạc, trong ngày 25/12, có thêm gần 20 hộ dân ở xã Nam Sơn nhận được tiền đền bù đất nông nghiệp, địa điểm phát tiền là nhà văn hóa thôn Đông Hạ, xã Nam Sơn. Tuy nhiên, về việc đền bù đất thổ cư người dân vẫn phải chờ đợi do chưa xử lý xong vướng mắc các công trình và nhà ở trên đất. Đến nay chỉ khoảng 50% giải quyết xong.

Tin nhanh - Người dân thu dọn lều bạt, cho xe vào bãi rác Nam Sơn (Hình 2).

Toàn cảnh Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn.

Trước đó, như đã đưa tin, từ 12h30 ngày 23/12, hàng chục người dân tại 2 xã Hồng Kỳ và Nam Sơn (huyện Sóc Sơn) đã tập trung tại cổng phía Nam và cổng phía Bắc của Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn để ngăn cản xe chở rác.

Được biết, nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên liên quan đến chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư Dự án Di dân vùng ảnh hưởng môi trường từ 0-500m Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn và một số dự án trong vùng bãi rác Sóc Sơn.

Được biết, đây là lần thứ 3 trong năm 2019 người dân 2 xã trên đã chặn không cho các xe chở rác vào Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn. Việc này khiến nhiều quận nội thành bị ùn ứ, tồn đọng lượng rác lớn, chất thành đống ngổn ngang.

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến