Dòng sự kiện:
Người mẫu siêu gầy và những lời miệt thị được... vỗ béo
10/09/2017 19:30:10
Khi sự tràn lan của chất vỗ béo đang khiến cả xã hội đau đầu thì sự xuất hiện của Cao Ngân với bộ dạng 'da bọc xương' trên sân khấu Next Top Model là một lời thách thức mạnh mẽ với thực trạng này.

Khi xã hội đầy rẫy những cành "củi khô", "củi ướt"..., thiên hạ muốn nhóm lò nướng sạch những gã quan tham bụng phệ. Bọn tham lam vơ vét đủ các tạp chất cho vào cơ thể để tạo nên hội chứng béo phì nhúc nhích trong phòng lạnh. Tôi chẳng hề thiện cảm với đám này.

Hầu hết những người mập mạp đều là những người lười nhác vận động, ít tập thể dục... Trong con mắt chung, suy luận một cách biện chứng, cái mập là nguyên nhân tạo ra những vật thể bé gầy.

Khi cả xã hội đang đau đầu với thực phẩm bẩn, với sự tràn lan của chất vỗ béo thì sự xuất hiện của Cao Ngân với bộ dạng "da bọc xương" trên sân khấu Vietnam's Next Top Model là một lời thách thức mạnh mẽ với thực trạng này. Phải chăng, đây chính là thông điệp kêu gọi mọi người hãy từ bỏ các hoá chất vỗ béo, hãy sử dụng thực phẩm sạch?

Mẫu dáng của con người là do ông trời ban phát. Người thích béo, kẻ thích gầy... đó là quan điểm ngược chiều luôn tồn tại trong cuộc sống của chúng ta.

Tôi vừa đọc đâu đó trên những trang mạng đầy lời lẽ châm biếm, lên án người mẫu siêu gầy Cao Ngân, bằng những ngôn từ đầy miệt thị: "Ma đói", "kinh dị", "ám ảnh"... Liệu những lời lẽ ấy, có công bằng với một người mẫu đã phải nhịn đói, nhịn khát, nhịn đủ thứ; hi sinh cả bộ dạng vốn xinh đẹp của bản thân mình để phục vụ nghệ thuật, phục vụ công chúng?

Nghệ thuật nó phải chứa đựng đầy đủ các hình hài dị, lạ. Cao Ngân chính là người đã tạo nên hình hài biểu trưng ấy trên sân khấu. Sân khấu phải là nơi mang đến cho công chúng cả nước mắt và nụ cười. Khi thấy người mẫu Cao Ngân xuất hiện trên sàn diễn, nhiều người đã cười chảy hết nước mắt. Đấy chẳng phải là đỉnh cao của nghệ thuật? Cớ sao dư luận lại lên án?

*Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả.

Xuân Hồng

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến