Dòng sự kiện:
Người phụ nữ hoang báo bị mất 5 lượng vàng vì thiếu tiền trả nợ
30/12/2017 19:22:28
Lo lắng mẹ hỏi đến số vàng tích góp của gia đình đã bị An bán hết, người phụ nữ này đã đến công an hoang báo bị mất 5 lượng vàng.

Báo Công an nhân dân đưa tin, ngày 30/12, Công an huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) cho biết, đơn vị này đã tống đạt quyết định xử phạt hành chính số tiền 750.000 đồng, cho làm cam kết không tái phạm đối với Trần Thị Thúy An (33 tuổi, ngụ xã Long Thuận).

Người phụ nữ này bị xử phạt vì báo thông tin giả đến cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Qua thông tin điều tra được, từ năm 2016 đến tháng 7/2017, An đã bán hết số vàng tích góp của gia đình (khoảng gần 4 lượng vàng) để trả nợ do làm ăn thua lỗ, bị giật hụi. 

Gần đây, do em trai chuẩn bị lấy vợ, An lo lắng mẹ ruột sẽ hỏi đến số vàng tích góp nên nghĩ cách báo án giả. Tối 11/12, người này gọi đến công an xã trình báo bị trộm đột nhập lấy hơn 5 lượng vàng được gói trong túi nylon, treo dưới gầm giường. 

Qua khám nghiệm hiện trường và lấy lời khai các nhân chứng, công an xác định lời khai của An là giả, có nhiều mâu thuẫn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, An mới thừa nhận với công ann đã hoang báo bị trộm nhằm hợp thức số vàng đã bán để khỏi bị gia đình truy xét.

Trước đó, cũng vì thiếu tiền trả nợ, 1 phụ nữ ở huyện huyện Cầu Kè (Trà Vinh) đã thực hiện hành vi thông báo tin giả đến cơ quan thẩm quyền.

Theo tin trên báo VnExpress, chiều 1/8, bà Lê Thị Phượng (45 tuổi), trú xã An Phú Tân, huyện Cầu Kè đến Công an huyện này trình báo bị người đàn ông khoảng 40 tuổi đi xe máy cướp 600 đồng và sợi dây chuyền 5 chỉ vàng 18K khi bà dừng xe nghe điện thoại. Số tiền này bà đang mang đi trả nợ vay 1 chi nhánh ngân hàng tại huyện.

Qua điều tra, cảnh sát khẳng định không có vụ cướp như trình báo của bà Phượng. Người phụ nữ này sau đó thừa nhận do thiếu tiền nhiều nơi và đến hạn trả nên đã dựng chuyện bị cướp để khất nợ.

Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến