Dòng sự kiện:
Nguyên trưởng phòng Cục thuế Thanh Hóa vòi 100 triệu đồng bị bắt tạm giam 4 tháng
30/03/2020 20:06:46
Ông Đính gọi điện cho một giám đốc công ty đe dọa hồ sơ của công ty không đủ năng lực nên sẽ đề nghị tước giấy phép kinh doanh và vòi số tiền 100 triệu đồng.

CQĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam bị can 4 tháng đối với ông Nguyễn Ngọc Đính, Trưởng phòng pháp chế Cục thuế Thanh Hóa. Trước đó, bị can này bị CQĐT Công an tỉnh Thanh Hóa bắt quả tang khi đang nhận 100 triệu đồng.

Theo báo Pháp luật Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Đính khai nhận, tháng 2/2020, ông được giao nhiệm vụ thẩm định hồ sơ xét duyệt xin miễn thuế của 1 công ty trên địa bàn huyện Triệu Sơn.

CQĐT tống đạt lệnh bắt ông Nguyễn Ngọc Đính

Trong quá trình thẩm định, ông Đính liên tục gọi điện cho bà T.T.H. (là Giám đốc công ty) đe dọa, hồ sơ của công ty không đủ năng lực nên sẽ đề nghị tước giấy phép kinh doanh và không được miễn số tiền 3,6 tỷ đồng... 

Đến khoảng 15h ngày 19/3, ông Đính hẹn gặp bà H. tại sảnh tầng 1 của khách sạn Lam Kinh và nói với bà H., nếu muốn được giải quyết miễn thuế thì phải đưa cho ông Đính 100 triệu đồng.

Dù không muốn đưa tiền nhưng do sợ bị tước giấy phép kinh doanh và bị thu hồi đất, nên bà H. chấp nhận giao tiền cho ông Đính. Trong khi trao đổi, ông Đính chỉ ra hiệu bằng tay hoặc viết giấy. 

Khi được bà H. đưa tiền tại bàn uống nước, vị Trưởng phòng pháp chế đã không nhận mà ra hiệu để bà H. đi ra xe ô tô của ông Đính mới nhận tiền.

Sau khi nhận tiền, ông Đính đang đi ô tô về Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa thì bị lực lượng công an ập tới bắt giữ và tịch thu toàn bộ số tiền 100 triệu đồng vừa nhận.

VOV cho biết, tiến hành khám xét chỗ ở, nơi làm việc của Nguyễn Ngọc Đính, CQĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã thu giữ 14 cuốn sổ tiết kiệm mang tên Nguyễn Ngọc Đính trị giá khoảng hơn 4 tỷ đồng, 1 máy tính xách tay và 3 thùng tài liệu có liên quan.

Ngày 20/3, Cục thuế Thanh Hóa đã tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Ngọc Đính.

Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
http://antt.nguoiduatin.vn/nguyen-truong-phong-cuc-thue-thanh-hoa-voi-100-trieu-dong-bi-bat-tam-giam-4-thang-291602.htm
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến