Dòng sự kiện:
Nhà sản xuất điện thoại hạng sang Vertu tuyên bố giải thể vì nợ nần chồng chất
15/07/2017 09:19:10
Hãng sản xuất điện thoại hạng sang Vertu tại Anh đã tuyên bố giải thể sau nỗ lực bị thất bại khi cứu vớt hãng điện thoại này khỏi nguy cơ phá sản.

Financial Times đưa tin, quyết định phá sản công ty chuyên sản xuất điện thoại thoại đắt nhất thế giới đã xảy ra sau nhiều tháng  nỗ lực cứu vớt bất thành lại hoạt động kinh doanh bằng cách giảm bớt chi phí của các thiết bị cầm tay không tùy chỉnh, từ mức 10.000 bảng Anh xuống 4.000-7.000 bảng Anh.

Hoạt động kinh doanh của Vertu ngày càng đi xuống sau khi đổi chủ cho ông Murat Hakan Uzan, một người lưu vong Thổ Nhĩ Kỳ vào  tháng 3/2017. Trước đó, Vertu được sở hữu bởi một công ty Trung Quốc có lên là Godin Holdings.

Tuy công ty phá sản nhưng ông Uzan sẽ vẫn giữ lại thương hiệu, công nghệ cũng như bản quyền thiết kế Vertu. Theo một nguồn tin, ông đã lên kế hoạch xây dựng lại nhà sản xuất điện thoại hạng sang này. Trước đó, ông đã đề nghị trả 1,9 triệu bảng Anh nhưng đã bị từ chối vì số nợ lên tới 128 triệu bảng Anh.

Trụ sở của Vertu nằm ở Church Crookham, một thị trấn nhỏ thuộc tỉnh Hampshire. Điện thoại Vertu được đính một số nguyên liệu sắc xảo như hồng ngọc, kim loại quý và ngay cả da cá sấu. Trong thời gian hoạt động của công ty, đã có gần 500.000 chiếc điện thoại Vertu đã được bán.

Công ty được thành lập trong năm 1998 và là một phần của Nokia nhưng đã bịmua lại bởi EQT trong năm 2012. Sau đó, Vertu lại đổi chủ sang Godin trong năm 2015.

Mai An (lược dịch theo Financial Times)


Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Tin liên quan
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến