Dòng sự kiện:
Nhân viên Ban bồi thường hỗ trợ và tái định cư Phú Quốc bị bắt vì chiếm đoạt tiền tỷ
04/03/2020 14:51:33
Lợi dụng nhiệm vụ được phân công ở khâu bốc thăm nền tái định cư, Đạt tự ý thêm tên người thân thay thế những người vắng mặt khi họp xét, nhằm mục đích lấy 2 nền tái định cư sau đó chuyển nhượng cho 2 người khác.

VKSND tỉnh Kiên Giang đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Tiến Đạt về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, theo Điều 356 BLHS.

Theo Infonet, Đạt là nhân viên Ban bồi thường hỗ trợ và tái định cư huyện Phú Quốc (Kiên Giang) trong khoảng thời gian từ năm 2017 đến 2019.

Nguyễn Tiến Đạt tại cơ quan điều tra. 

Trong quá trình công tác, Đạt lợi dụng nhiệm vụ được phân công ở khâu bốc thăm nền tái định cư đã tự ý thêm tên người thân (tên cha mẹ vợ Đạt) thay thế những người vắng mặt khi họp xét, nhằm mục đích lấy 2 nền tái định cư.

2 nền đất gồm lô 1, tờ bản đồ khu I 3, diện tích 227m2 và lô 53, khu E3 diện tích 123m2 tại Khu dân cư Suối Lớn, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc.

Theo báo Bảo vệ pháp luật, sau khi lấy được 2 nền đất tái định cư, Đạt chuyển nhượng cho 2 người, chiếm đoạt số tiền 3 tỷ đồng. 

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Bảo Khánh (T/h)

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến