Dòng sự kiện:
Nhân viên bảo hiểm lừa đảo chiếm đoạt hơn 30 tỷ đồng như thế nào?
18/10/2018 16:04:59
Kinh doanh bảo hiểm vỡ nợ, Thắm dùng các thủ đoạn khác nhau lừa vay tiền lãi suất cao của nhiều người trên địa bàn huyện Thạch Hà và TP Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) rồi chiếm đoạt hơn 30 tỷ đồng.

Tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Thắm (SN 1980), trú tại thôn Liên Vinh, xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, thời gian qua, Công an tỉnh Hà Tĩnh liên tiếp nhận nhiều đơn trình báo của người dân tố cáo Nguyễn Thị Thắm có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên vào cuộc điều tra.

Theo kết quả điều tra, Thắm là nhân viên hợp đồng của 1 công ty bảo hiểm trên địa bàn Hà Tĩnh. Để hoàn thành chỉ tiêu thu phí và mở rộng số lượng khách hàng mua bảo hiểm, Thắm đã đi vay tiền của bạn bè, người quen về để nộp trước cho những khách hàng đến hạn thu nhưng chưa có tiền nộp.

Nguyễn Thị Thắm tại CQĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh.

Đến đầu tháng 3/2018, việc kinh doanh bảo hiểm không thuận lợi, tiền lãi các khoản vay tăng, không còn khả năng thanh toán số tiền nợ, lại bị các chủ nợ thúc ép trả tiền lãi lẫn tiền gốc nên Thắm rất lo sợ ảnh hưởng cá nhân và gia đình.

Để đối phó tình hình, Thắm đã dùng các thủ đoạn khác nhau lừa vay tiền lãi suất cao của nhiều cá nhân trên địa bàn huyện Thạch Hà và TP Hà Tĩnh, chiếm đoạt số tiền hơn 30 tỷ đồng.

Sau khi thực hiện hành vi lừa đảo, Thắm đã khóa máy điện thoại, bỏ trốn vào Tây Nguyên. CQĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tác động với gia đình, vận động Nguyễn Thị Thắm trở về đầu thú. 

Hiện, cơ quan chức năng tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Kim Anh

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/nhan-vien-bao-hiem-lua-dao-chiem-doat-hon-30-ty-dong-nhu-the-nao-257569.htm
Đang phổ biến