Dòng sự kiện:
Nhật Bản sẽ thử nghiệm lâm sàng vacine trị Covid-19 vào tháng 7
11/05/2020 21:47:48
Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo cho biết, Nhật Bản dự kiến thử nghiệm lâm sàng vacine virus SARS-CoV-2 sớm nhất là vào tháng 7.

Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo đã đưa ra thông tin này khi trả lời chất vấn trong phiên họp của Ủy ban Ngân sách Hạ viện diễn ra hôm nay (11/9). Tại cuộc họp này, có ý kiến cho rằng liệu Nhật Bản có thể sản xuất vacine trị Covid-19 sớm trước khi Olympic Tokyo khai mạc vào sang năm 2021 hay không? 

Thủ tướng Abe cho biết, nhiều cơ sở tại Nhật đang nghiên cứu phát triển vacine, trong đó có Đại học Tokyo, Đại học Osaka và Viện Quốc gia về Bệnh truyền nhiễm. Chính phủ cũng đã đầu tư 10 tỷ Yen để phát triển vacine.

Thủ tướng Abe cũng nói thêm rằng, hiện việc thử nghiệm vacine trên người đã được tiến hành tại Mỹ. Do đó, Nhật Bản hi vọng các chương trình phát triển vacine sẽ được tiến hành trong thời gian sớm nhất có thể, bằng cách huy động trí tuệ của thế giới. Bên cạnh tập trung phát triển vacine, chính phủ Nhật Bản sẽ cấp phép sử dụng thuốc Avigan chữa cúm trong điều trị bệnh Covid-19 trước cuối tháng 5 này.

Song song với sản xuất vacine, Nhật Bản cũng đã tích cực sử dụng thuốc Avigan để điều trị virus corona. Ảnh minh họa: Reuters.

Trong khi đó, mặc dù số người nhiễm virus trên toàn Nhật Bản đang có xu hướng giảm, nhưng số giường bệnh trên toàn quốc không đủ đáp ứng nhu cầu người bệnh. Theo khảo sát của Bộ Y tế và Lao động Nhật Bản, số giường bệnh trống ở cả 47 tỉnh thành chưa bằng 1/2 nhu cầu của bệnh nhân.

Ước tính ở vào lúc đỉnh điểm dịch, cả nước Nhật cần hơn 31.000 giường bệnh dành cho bệnh nhân. Tuy nhiên, tính đến ngày 1/5, số giường trống là chưa đến 14.500 giường. Chỉ có 12 tỉnh, trong đó có Hyogo và Tottori có đủ giường bệnh.

Cũng theo khảo sát, 91% giường bệnh dành cho bệnh nhân nhiễm virus ở Tokyo đang được sử dụng. Bộ Y tế vào Lao động đề nghị chính quyền các địa phương tiếp tục phối hợp với các cơ sở y tế để có thể đảm bảo có thêm giường bệnh điều trị cho bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2.

Theo: VOV
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến