Dòng sự kiện:
Nhiều cán bộ ở Cà Mau bị bỏng xăng khi cưỡng chế đất: Tạm giữ 3 người
09/08/2019 08:03:18
Chiều 8/8, các cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau đã thông tin về vụ việc cưỡng chế đất có nhiều cán bộ bị thương tại xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước.

Liên quan vụ cưỡng chế đất có nhiều cán bộ bị thương tại xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau, chiều 8/8, trong buổi họp giao ban báo chí tháng 8 của tỉnh Cà Mau, các cơ quan chức năng liên quan đã thông tin về vụ việc này.

Ông Huỳnh Văn Hiệu, Cục trưởng Cục Thi hành án Dân sự tỉnh Cà Mau thông tin tại buổi họp báo. 

Ông Huỳnh Văn Hiệu, Cục trưởng Cục Thi hành án Dân sự tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị thi hành án đã làm các bước thi hành án đúng theo quy định. Tuy nhiên, phía gia đình ông Phạm Hoàng Kiếm và bà Lê Thị Hiến không chấp hành nên phải thực hiện cưỡng chế.

Khi thực hiện cưỡng chế, lực lượng chức năng bị chống đối quyết liệt. Đỉnh điểm là việc dùng xăng châm lửa hất vào lực lượng cưỡng chế. Hậu quả, có 10 cán bộ tham gia làm nhiệm vụ bị thương được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau và 3 người được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Cái Nước cấp cứu. Trong đó, có 1 cán bộ trong đoàn cưỡng chế được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị.

Hiện nay, tất cả những người bị thương tình hình sức khỏe đã ổn định và vẫn đang được điều trị tại các bệnh viện. Phía lực lượng chức năng địa phương cũng đã thăm hỏi, hỗ trợ cho những người bị thương.

Việc cưỡng chế đến 17h ngày 7/8 đã hoàn thành và thực hiện bàn giao cho người được thi hành án. 

Cũng liên quan thông tin này, ông Phạm Phúc Giang, Chủ tịch UBND huyện Cái Nước cho biết, lực lượng cưỡng chế cũng chỉ tiến hành cưỡng chế phần đất gia đình bà Lê Thị Hiến cất nhà ở với diện tích hơn 67m2.

Hiện trường còn lại sau vụ cưỡng chế.

Công an huyện Cái Nước cho biết, đến thời điểm hiện tại chưa khởi tố vụ án. Đơn vị này đang tạm giữ 3 người là ông Phạm Hoàng Kiếm, bà Lê Thị Hiến, ông Lê Văn Lập để điều tra và đang tiếp tục truy bắt 2 người đã bỏ trốn sau khi chống đối.

Trước thông tin báo chí đặt ra về việc, gia đình bà Lê Kim Hiến có kháng cáo án sơ thẩm không và Tòa án nhân dân (TAND) huyện Cái Nước có thụ lý vụ kiện nào liên quan đến phần đất vừa bị cưỡng chế của gia đình bà Hiến không, đại diện TAND huyện Cái Nước cho biết, chưa nắm rõ, sẽ cung cấp thông tin cho báo chí sau.

Trước đó, VOV đã thông tin, vào khoảng 9h ngày 7/8, Đoàn cưỡng chế của Chi cục Thi hành án huyện Cái Nước thực hiện cưỡng chế tại nhà bà Lê Thị Hiến (ở ấp Sở Tại, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước). Gia đình bà Hiến đã chống đối, khiến nhiều người trong Đoàn cưỡng chế bị thương.

Nguyên nhân gia đình bà Lê Thị Hiến chống đối được bà Lê Thị Điệp (chị ruột bà Hiến) giải thích rằng, cha mẹ bà để lại phần đất hơn 4.600 m2 và em bà là ông Lê Vũ Khi đứng tên. Trong đó, cha mẹ bà cho bà Lê Thị Hiến hơn 3.000 m2, có giấy tay của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, ông Khi đã cầm cố, rồi sang bán toàn bộ phần đất cha mẹ để nhưng không chia tiền cho gia đình bà Hiến.

Theo VOV

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/nhieu-can-bo-o-ca-mau-bi-bong-xang-khi-cuong-che-dat-tam-giu-3-nguoi-279604.htm
Đang phổ biến