Dòng sự kiện:
Nhiều sao Việt bàng hoàng trước sự ra đi của đạo diễn 'Yêu đi, đừng sợ'
13/01/2018 11:04:36
Thông tin đạo diễn “Yêu đi, đừng sợ” - Stephane Gauger đột ngột qua đời ở tuổi 48 vì đột quỵ đã khiến nhiều sao Việt hết sức bàng hoàng và xót xa. 

Diễn viên Nhã Phương, Khương Ngọc, Vân Trang, Ngô Kiến Huy, Hà Hiền, Puka, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh... đều bày tỏ sự bàng hoàng và đau buồn trước sự ra đi của người anh, người đồng nghiệp và người đạo diễn tài hoa này.

Theo nhận định của nhiều người, Stephane Gauger là một người vô cùng thân thiện, yêu nghề và tài năng đặc biệt. Sự ra đi của nam đạo diễn đã để lại một khoảng trống đối với những người làm nghề lẫn công chúng yêu mến nghệ thuật thứ 7.

Đạo diễn Stephane Gauger cùng ê-kíp phim Sài Gòn Yo! trong buổi họp báo năm 2011.

Đạo diễn Stephane Gauger cùng ê-kíp phim "Sài Gòn Yo!" trong buổi họp báo năm 2011.

Diễn viên Nhã Phương chia sẻ: “Dẫu biết cuộc đời vô thường nhưng không thể không bàng hoàng. Mới đây thôi anh còn cười tươi, nắm tay chúc mừng em về bộ phim mới. Anh dặn dò em cố gắng hơn nữa, luôn phải bình tĩnh và mỉm cười. Em nhớ anh luôn vậy.

Trước nhiều chuyện khó khăn hay muộn phiền gì vẫn cười trước đã, anh luôn nhẹ nhàng với mọi người, luôn tạo cảm giác gần gũi, không chỉ là giúp em có thể thoải mái khi hoá thân vào nhân vật mà còn chỉ bảo cho em nhiều điều mới... Nghe tin mà xót xa quá, anh ơi!”.

Diễn viên Khương Ngọc cũng vô cùng xúc động khi nói lời tiễn biệt: “Tạm biệt anh, người đầu tiên cho em lên màn ảnh rộng với “Saigon Yo!”. Khi đó rất nhiều người từ chối em thì anh với phong cách rất giản dị gần gũi, anh cho em tấm vé thông hành như một lá bùa may mắn.

Nếu không có anh thì chắc em không được nhiều đạo diễn khác để mắt tới và được tham gia nhiều phim như hôm nay. Mỗi lần gặp anh vẫn hay nói "Anh có cái quán bữa nào ghé chơi" và rồi... Cảm ơn anh, cảm ơn anh rất nhiều. Mình cứ nhớ về nhau anh nha. Rest in peace Bro”.

Nam đạo diễn quá cố với diễn viên Vân Trang.

Nam đạo diễn quá cố với diễn viên Vân Trang.

Diễn viên Hà Hiền viết rằng: “Vô cùng thương tiếc anh Stephane Gauger - người đạo diễn đầu tiên của cuộc đời tôi. Người đầu tiên dạy tôi biết diễn xuất là gì. Đột ngột biết tin từ tối qua nhưng tôi vẫn chưa hết ngỡ ngàng, bàng hoàng và cũng chẳng dám post lên những dòng tâm sự này. Đời người lạ quá, cứ nay đây mai đó, sống nay chết mai chẳng theo thứ tự logic gì cả.

Tại sao chứ? Anh giỏi lắm Stephane à! Thật sự anh tài giỏi lắm. Anh là một trong nhưng người làm phim mà tôi cảm thấy tuyệt vời. Anh tử tế khi onset và hài hước ngoài đời thường… Có lẽ vì anh là một con người quá tốt để thượng đế cần có anh bên cạnh Người. Vì thế mà anh mới phải đi và đi một cách đột ngột để lại bao nhiêu xót thương của người đời. Cám ơn anh vì tất cả. R.I.P”.

“Stephane Gauger! Đêm qua hay tin vẫn không thể tự thuyết phục mình đó là sự thật và có lẽ lúc này cũng vậy. Em chỉ tin anh đang đi tới một phương trời khác, giống như lúc anh về Việt Nam làm phim vậy. Anh vẫn đang cười như những lần anh em mình bàn kịch bản và chỉ đạo diễn xuất.

“Ông Tây” em gặp lần đầu ở buổi casting vẫn sẽ lạc quan thôi, chưa lần nào trong lúc quay phim em thấy anh tức giận cả. Cuộc sống anh gắn liền với điện ảnh, cần cù cống hiến. Phương trời đó, tiếp tục làm phim anh Stephane - đạo diễn “vỏ Tây ruột Việt”. Em rất vinh dự, tự hào khi được làm một mảnh ghép trong bộ phim của anh. Bình yên anh nhé!”, ca sĩ Ngô Kiến Huy nghẹn ngào tiễn biệt người đạo diễn tài hoa.

Với giới điện ảnh, Stephane Gauger là một người rất đỗi thân thiện và lạc quan.

Với giới điện ảnh, Stephane Gauger là một người rất đỗi thân thiện và lạc quan.

Diễn viên Vân Trang thảng thốt rằng: “Nửa đêm đọc tin anh qua đời mà em bàng hoàng chưa tin được. Sao nghe tim thắt lại và nặng nề thế này! Không thể nào quên được hình ảnh anh vừa đạo diễn, vừa cầm đèn. vừa cầm máy quay cho “Sài Gòn Yo!” 7 năm trước. An nghỉ anh ơi!”.

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh viết: "Điện ảnh Việt Nam mất đi một tài năng. Mình mất đi một người bạn lạc quan yêu đời. Hãy yên nghỉ Stephane Gauger!".

Stephane Gauger sinh năm 1970 tại TP HCM. Sau đó anh được gia đình đưa sang Mỹ sinh sống và học tập. Anh từng đảm nhiệm nhiều vai trò như quay phim, biên kịch, đạo diễn.

Stephane Gauger thực hiện 8 phim trong đó có hai phim tài liệu Vietnam Overture và Cheetah: The Nelson Vails Story, phim truyện truyền hình Chinatown Squad, phim ngắn The Moral Paper Route, Le Baiser, cùng ba phim điện ảnh: Cú và chim se sẻ (2007), Sài Gòn Yo! (2011), Yêu đi, đừng sợ! (2017).

Phim “Cú và chim se sẻ” từng đoạt giải thưởng "Khán giả bình chọn" tại LHP Los Angeles và có hai đề cử tại giải thưởng điện ảnh Independent Spirit và Gotham Awards của Mỹ. Tại Việt Nam, phim này đoạt Cánh diều vàng hạng mục "Phim điện ảnh xuất sắc" 2006. Bên cạnh đó, phim “Yêu đi, đừng sợ” vừa giành giải "Khán giả yêu thích nhất" tại LHP Việt Nam 2017 tổ chức ở Đà Nẵng.

Theo Dân Trí

 
Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến