Dòng sự kiện:
NHNN đề xuất bổ sung chế tài hình sự với giao dịch tiền điện tử
09/09/2017 11:39:22
NHNN đã phối hợp với Bộ Tư pháp bổ sung chế tài xử lý hình sự đối với việc phát hành, cung ứng và sử dụng phương tiện thanh toán đối với tiền điện tử.

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) không công nhận tiền điện tử là tiền tệ hoặc phương tiện thanh toán, theo thông điệp vừa phát đi. Và vì không được coi là tiền tệ hoặc phương tiện thanh toán, NHNN đã phối hợp với Bộ Tư pháp bổ sung chế tài xử lý hình sự đối với việc phát hành, cung ứng và sử dụng phương tiện thanh toán đối với tiền điện tử. Việc kêu gọi vốn để phát hành, mua bán, thanh toán bằng các loại tiền điện tử là bất hợp pháp tại Việt Nam.

Theo NHNN, bản chất tiền điện tử là một loại tài sản ảo nên cần nghiên cứu, nhận diện và quản lý dưới góc độ là một loại tài sản.

Thêm vào đó, NHNN cũng đặt cho loại tài sản được tạo lập dựa trên công nghệ blockchain này cái tên tiền ảo, khá là khác so với thông lệ quốc tế hiện nay. Cơ quan này lý giải, tiền điện tử phải có bản chất là tiền thật, được điện tử hóa, và vì vậy đã có khung pháp lý điều chỉnh.

Theo vtv

Thích và chia sẻ bài viết này :
Tin liên quan
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến