NHNN yêu cầu tăng cường canh gác, bảo vệ kho tiền trong dịp Tết
16/01/2017 16:27:12
ANTT.VN - NHNN vừa có văn bản đề nghị các đơn vị trực thuộc, tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tập trung đảm bảo an toàn kho quỹ ngân hàng trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Tin liên quan

Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Theo đó, NHNN yêu cầu các đơn vị tập trung chỉ đạo, tổ chức tăng cường công tác canh gác, trực bảo vệ trụ sở làm việc, kho tiền, nơi giao dịch tiền mặt với khách hàng.

Các đơn vị phân công lãnh đạo đơn vị trực 24/24h để chỉ đạo xử lý kịp thời những tình huống đột xuất (nếu có); chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, cơ quan công an để được hỗ trợ trong trường hợp cần thiết.

Đồng thời, đảm bảo các hệ thống thiết bị an ninh, an toàn tại trụ sở làm việc và kho tiền hoạt động ổn định và hiệu quả, nhất là hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống chống đột nhập, camera quan sát…

Trước khi nghỉ tết, tổ chức kiểm tra, kiểm kê toàn bộ tiền mặt, tài sản quý, giấy tờ có giá và đưa vào bảo quản an toàn trong kho tiền. Đối với các đơn vị chưa có kho tiền hoặc kho tiền không đảm bảo tiêu chuẩn quy định, đề nghị chuyển toàn bộ tiền mặt, tài sản quý, giấy tờ có giá về bảo quản trong kho tiền của chi nhánh cấp trên hoặc gửi vào kho tiền của đơn vị khác đảm bảo an toàn.

Trước đó, NHNN cũng đã có văn bản yêu cầu Thủ trưởng các Vụ, Cục, đơn vị trực thuộc và Giám đốc NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố triển khai ngay các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy cho trụ sở, kho tàng trong dịp nghỉ Tết Đinh Dậu 2017.

Khải Trung

Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Tin liên quan
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến