Dòng sự kiện:
NHTW Nam Phi không gọi tiền ảo là tiền
27/05/2018 09:38:18
NHTW Nam Phi chọn cách gọi các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin là “thẻ trên không gian mạng (cybe-token)” bởi vì chúng không đáp ứng các yêu cầu để được xem là tiền.

“Chúng tôi không sử dụng thuật ngữ “tiền mã hóa” vì nó không đáp ứng các yêu cầu về tiền về mặt kinh tế như là các phương tiện trao đổi ổn định, thước đo giá trị và phương tiện tích lũy giá trị”, Phó Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Nam Phi Francois Groepe nói với các phóng viên ở Pretoria hôm thứ Năm. “Chúng tôi muốn sử dụng từ cyber-token”.

Các loại tiền ảo như Bitcoin và Ethereum ngày càng trở nên phổ biến, và các nhà quản lý ở một số quốc gia đang nỗ lực thích ứng để quản lý chúng.

Ngân hàng Dự trữ Nam Phi đã thành lập một đơn vị tài chính công nghệ hoặc fintech, để nghiên cứu các đồng tiền ảo tư nhân và để giúp xây dựng một khung chính sách và chế độ pháp lý phù hợp.

“Chúng tôi muốn đảm bảo hoặc thiết lập liệu (tiền ảo) có tuân thủ các quy định giám sát tài chính hoặc kiểm soát trao đổi có liên quan hay không”, Groepe nói.

Ngân hàng Dự trữ Nam Phi không phải là NHTW đầu tiên không tán thành về tiền ảo. Trước đó hồi tháng Giêng, Thống đốc NHTW Nigeria Godwin Emefiele đã cho răng, đầu tư vào Bitcoin là một “canh bạc”; trong khi NHTW của Lesotho cũng cho biết một tháng sau đó sẽ không cung cấp bất kỳ sự hỗ trợ nào cho các nhà đầu tư bị mất tiền vào tiền ảo.

Tổng Giám đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) Agustin Carstens cũng cho biết trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Đức Boersen-Zeitung trong tuần này, ông thích gọi những loại tiền ảo này là “tài sản mã hóa”.

Theo TBNH/Bloomberg
Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến
 • Bắt tạm giam cựu Phó tổng giám đốc Công ty CP VN Pharma
  16/01/2019 12:06:05
  Ông Phan Xuân Thiện, cựu Phó Tổng giám đốc Cty CP VN Pharma và bà Hoàng Trúc Vy, cựu nhân viên Phòng nghiên cứu phát triển thuộc Cty CP VN Pharma bị bắt để điều tra tội Sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh
 • Ngân hàng khó kỳ vọng lãi 'khủng' năm 2019
  16/01/2019 11:05:54
  Mặc dù chưa có báo cáo chính thức nhưng nhiều nhà băng đã hé lộ mức lợi nhuận và tăng trưởng 'khủng' đạt được trong năm 2018. Tuy vậy, năm 2019, lợi nhuận ngành ngân hàng sẽ khó lặp lại 'kỳ tích'.
 • Đồng euro sau 20 năm thăng trầm
  16/01/2019 09:00:07
  Nhân kỷ niệm 20 năm ngày đồng euro ra đời (1/1/1999 - 1/1/2019), các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã dành lời ca ngợi đồng tiền chung này, coi đây là 'một trong những câu chuyện thành công lớn nhất của EU'.
 • Lại thêm vụ nữ giám đốc lừa 'chạy' trường giá 800 triệu đồng
  16/01/2019 09:04:49
  Nhận tiền và không 'chạy' được trường học như cam kết nhưng Chiến không chịu trả lại nên phải vào tù.
 • Những khúc cua 'tử thần' trên đèo Hải Vân
  16/01/2019 08:21:52
  Đèo Hải Vân dài 20km, với những khúc cua uốn lượn khuỷu tay khuất tầm nhìn là ám ảnh đối với cánh tài xế. Mỗi sơ suất nhỏ đều có thể phải trả giá bằng sinh mạng khi qua đây.