Dòng sự kiện:
Ninh Thuận: Cận cảnh những chậu mai vàng rực giá hàng chục triệu đồng
18/01/2020 08:42:55
Còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán 2020. Hiện nhà vườn từ các tỉnh Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận,… đã đưa hoa xuống phố khoe sắc rực rỡ.

Chiều 17/1 (nhằm 23 âm lịch), PV báo Người Đưa Tin có mặt tại một số tuyến đường rại TP.Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận như: 21/8, 16/4, Ngô Gia Tự,... Không khí xuân đã bắt đầu tấp nập. Những chậu khoe sắc khắp phố phường.

Anh Đỗ Kim Nguyên (tỉnh Ninh Thuận) cho biết: “Năm nay tôi mạnh dạn đầu tư trên 5.000 chậu hoa cảnh các loại để phục vụ nhu cầu tết, tất cả đều nhập về từ Khánh Hòa và Sa Đéc (Đồng Tháp). Trong đó có 1.500 chậu hoa cúc, 300 chậu quất, 200 chậu hoa hồng, 900 châu hoa cúc mâm xôi và nhiều loại khác nữa”.

Ngoài ra, anh Nguyên cho biết thêm, giá cả năm nay dao động từ 50.000 đồng đến 2,8 triệu đồng tùy vào từng loại hoa và kích thước chậu, rất hợp với túi tiền và nhu cầu của người chơi hoa.

Tin nhanh - Ninh Thuận: Cận cảnh những chậu mai vàng rực giá hàng chục triệu đồngTin nhanh - Ninh Thuận: Cận cảnh những chậu mai vàng rực giá hàng chục triệu đồng (Hình 2).

Năm nay, cúc vàng vẫn chiếm ưu thế như mọi năm. Các chậu cúc vàng rực với giá dao động từ 400.000 đồng đến 2,8 triệu đồng. (Ảnh: Duy Quan).

Tin nhanh - Ninh Thuận: Cận cảnh những chậu mai vàng rực giá hàng chục triệu đồng (Hình 3).

Tin nhanh - Ninh Thuận: Cận cảnh những chậu mai vàng rực giá hàng chục triệu đồng (Hình 4).

Năm nay, Ninh Thuận còn xuất hiện thêm một giống mai mới với tên gọi “mai hoa đăng” được chào bán với giá từ 200.000 – 300.000/chậu.

Tin nhanh - Ninh Thuận: Cận cảnh những chậu mai vàng rực giá hàng chục triệu đồng (Hình 5).

Anh Nguyễn Ngọc Nguyên, thương lái Bình Bịnh cho biết: “Năm nay mai Bình Định tôi chăm sóc và tạo dáng cẩn thận, hứa hẹn sẽ cho hoa bung nở vàng rực vào đúng dịp Tết, giá cả hợp túi tiền dao động từ 1 triệu– 1,2 triệu đồng/chậu”. (Ảnh: Duy Quan).

Tin nhanh - Ninh Thuận: Cận cảnh những chậu mai vàng rực giá hàng chục triệu đồng (Hình 6).

Hai cây mai chùm gần 10 năm tuổi được anh Nguyên chào bán với giá 15 triệu đồng. Ngoài ra, các chậu mai “khủng” trên 25 năm tuổi có giá từ 18 triệu – 35 triệu đồng. (Ảnh: Duy Quan).

Tin nhanh - Ninh Thuận: Cận cảnh những chậu mai vàng rực giá hàng chục triệu đồng (Hình 7).Tin nhanh - Ninh Thuận: Cận cảnh những chậu mai vàng rực giá hàng chục triệu đồng (Hình 8).

Chị Phùng Thị Thu Huyền (phường Phủ Hà, TP.Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận) cho hay: “ Năm nay thị trường hoa tết tại Ninh Thuận cũng khá nhộn nhịp và nhiều mẫu mã hơn. Tôi đang tính đi mua một chậu mai về để chưng”. (Ảnh: Duy Quan).

Tin nhanh - Ninh Thuận: Cận cảnh những chậu mai vàng rực giá hàng chục triệu đồng (Hình 9).

Bên cạnh những cây mai lớn có giá hàng chục, hàng trăm triệu đồng thì các chủ vườn mai cũng tung ra thị trường hàng nghìn chậu mai nhỏ để đáp ứng nhu cầu của số đông người dân tại Ninh Thuận. (Ảnh: Duy Quan).

Tin nhanh - Ninh Thuận: Cận cảnh những chậu mai vàng rực giá hàng chục triệu đồng (Hình 10).Tin nhanh - Ninh Thuận: Cận cảnh những chậu mai vàng rực giá hàng chục triệu đồng (Hình 11).

Năm nay trên thị trường cũng xuất hiện nhều loài hoa được nhập khẩu làm phong phú thêm thị trường cây, hoa cảnh dịp Tết đến xuân về. (Ảnh: Duy Quan).

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo Người Đưa Tin
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
https://www.nguoiduatin.vn/ninh-thuan-can-canh-nhung-chau-mai-vang-ruc-co-gia-hang-chuc-trieu-dong-a463275.html
Đang phổ biến