Dòng sự kiện:
Nóng phiên xử BS Hoàng Công Lương: HĐXX từ chối chuyên gia do Luật sư mời
17/05/2018 10:33:05
Phiên tòa xét xử bác sĩ Hoàng Công lương và 2 bị cáo khác bước sang ngày thứ ba với phần thủ tục xét hỏi.

HĐXX hôm qua đã đồng ý cho một chuyên gia chạy thận do luật sư mời đến nhưng hôm nay HĐXX bất ngờ thay đổi quyết định.

Sáng ngày 17/5, HĐXX TAND TP.Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) bước vào ngày làm việc thứ ba trong vụ sự cố y khoa khiến 8 người chết tại bệnh viện Đa khoa Hòa Bình. Bác sĩ Hoàng Công Lương một mình đến tòa.

Chủ tọa phiên tòa tuyên bố tiếp tục phần xét hỏi. Tuy nhiên, vị này thông báo, sau khi thẩm tra lý lịch của vị chuyên gia về chạy thận đến từ bệnh viện Thủ Đức (TP.HCM) do luật sư Nguyễn Văn Chiến mời đến để tham vấn ý kiến về chuyên môn, HĐXX cho rằng điều này là không cần thiết. Luật sư Chiến đã cố thuyết phục việc HĐXX chấp nhận để vị chuyên gia này tham gia phiên tòa nhưng bất thành.

Quang cảnh phiên tòa

Trước đó vào cuối phiên xử chiều qua (16/5), luật sư Chiến có đề nghị HĐXX cho một chuyên gia về chạy thận đến từ bệnh viện Thủ Đức (TP. HCM) tham gia phiên tòa để tham vấn ý kiến và được đồng ý. Tuy nhiên, chưa kịp trả lời thì HĐXX tuyên nghỉ mặc cho luật sư nói chưa đến 17h. Và đến sáng nay, HĐXX lại quyết định không chấp nhận cho vị chuyên gia này tham gia phiên tòa.

HĐXX yêu cầu luật sư Chiến tập trung xét hỏi những người khác.

Bác sĩ Hoàng Công Lương được yêu cầu đứng lên bục khai báo để trả lời các câu hỏi của luật sư xoay quanh nội dung trong cuộc họp cuối năm 2016. 

Sau 2 ngày vắng mặt, hôm nay điều dưỡng Hằng đã có mặt ở hàng ghế những người có quyền và nghĩa vụ liên quan. Sau phần xét hỏi của luật sư Chiến, luật sư Nguyễn Hồng Phúc đã tiến hành xét hỏi đối với chị Hằng. Nội dung câu hỏi xoáy vào lời khai của chị này về việc "bác sĩ Lương phụ trách đơn nguyên Thận nhân tạo". Điều dưỡng Hằng nói, trong các bác sĩ thì bác sĩ Lương có trình độ chuyên môn cao nhất, nên... Chưa kịp nói hết câu thì chủ tọa đã ngắt lời và yêu cầu chị Hằng trả lời đúng trọng tâm câu hỏi.

Các luật sư tham gia xét hỏi

Điều dưỡng Đinh Tiến Công, được xét hỏi về việc mình ghi biên bản cuộc họp cuối năm 2016 tại khoa Hồi sức tích cực, trong đó có phần ghi nhiệm vụ của những người trong khoa. Điều dưỡng Công trả lời, trong buổi họp hôm đó, do vắng Trưởng khoa nên chủ yếu đề cập đến đánh giá các nhân sự trong phòng. Đến phần phần công phụ trách công việc, do không có Trưởng phòng, chỉ có Phó phòng nên phần này ghi chung chung là thực hiện như năm 2015.

NĐT

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến
 • Bắt tạm giam cựu Phó tổng giám đốc Công ty CP VN Pharma
  16/01/2019 12:06:05
  Ông Phan Xuân Thiện, cựu Phó Tổng giám đốc Cty CP VN Pharma và bà Hoàng Trúc Vy, cựu nhân viên Phòng nghiên cứu phát triển thuộc Cty CP VN Pharma bị bắt để điều tra tội Sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh
 • Ngân hàng khó kỳ vọng lãi 'khủng' năm 2019
  16/01/2019 11:05:54
  Mặc dù chưa có báo cáo chính thức nhưng nhiều nhà băng đã hé lộ mức lợi nhuận và tăng trưởng 'khủng' đạt được trong năm 2018. Tuy vậy, năm 2019, lợi nhuận ngành ngân hàng sẽ khó lặp lại 'kỳ tích'.
 • Đồng euro sau 20 năm thăng trầm
  16/01/2019 09:00:07
  Nhân kỷ niệm 20 năm ngày đồng euro ra đời (1/1/1999 - 1/1/2019), các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã dành lời ca ngợi đồng tiền chung này, coi đây là 'một trong những câu chuyện thành công lớn nhất của EU'.
 • Lại thêm vụ nữ giám đốc lừa 'chạy' trường giá 800 triệu đồng
  16/01/2019 09:04:49
  Nhận tiền và không 'chạy' được trường học như cam kết nhưng Chiến không chịu trả lại nên phải vào tù.
 • Những khúc cua 'tử thần' trên đèo Hải Vân
  16/01/2019 08:21:52
  Đèo Hải Vân dài 20km, với những khúc cua uốn lượn khuỷu tay khuất tầm nhìn là ám ảnh đối với cánh tài xế. Mỗi sơ suất nhỏ đều có thể phải trả giá bằng sinh mạng khi qua đây.