Dòng sự kiện:
Nữ nhân viên nhà mạng trộm tiền của đơn vị rồi hoang báo có trộm
30/04/2018 18:24:52
Nữ nhân viên nhà mạng trộm hơn 30 triệu đồng của đơn vị rồi hoang báo tin két sắt bị kẻ gian cạy phá lấy tiền. Tuy nhiên, màn kịch này đã bị cảnh sát vạch trần...

Ngày 30/4, Công an huyện Năm Căn (Cà Mau) lập hồ sơ xử lý Nguyễn Thị Khanh (24 tuổi, nhân viên nhà mạng của quân đội) do có dấu hiệu hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo báo Tri thức trực tuyến, ngày 28/4, Khanh đến cơ quan công an với nét mặt hốt hoảng và cung cấp tin báo cho cảnh sát với nội dung két sắt của đơn vị bị kẻ gian cạy phá. Qua kiểm tra thì bị mất trên 30 triệu đồng.

Công an huyện Năm Căn sau đó có mặt khám nghiệm hiện trường và nghi vấn có dấu hiệu giả tạo. 

Làm việc với công an, Khanh thừa nhận đã thực hiện hành vi và trả lại tiền cho đơn vị.

Trước đó, tại TP HCM xảy ra vụ việc tương tự khi 1 nữ nhân viên cũng lên "kịch bản" bị trộm cắp để chiếm đoạt tiền của công ty.

Báo Công an TP HCM cho biết, Phan Thị Huyền (26 tuổi, quê Hà Tĩnh) là nhân viên một công ty khoáng sản tại quận Tân Bình. Ngày 24/4, người này được lãnh đạo công ty tin tưởng giao 274 triệu đồng để ra ngân hàng chuyển tiền cho khách và được tài xế công ty lái ô tô đưa đi.

Khi làm thủ tục tại chi nhánh ngân hàng Vietcombank trên đường Phan Văn Trị, quận Gò Vấp, nữ nhân viên bỗng lấy ba lô ra và hét toáng, nói rằng bị rạch lấy mất hết tiền.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, Công an quận Gò Vấp vào cuộc điều tra, trích xuất camera an ninh trong ngân hàng. Qua hình ảnh ghi lại cho thấy, cô gái này không bị ai tiếp cận khi giao dịch ở ngân hàng, lời khai của nhân viên đi cùng cũng cho thấy trên đường đi không có gì bất thường.

Sau quá trình làm việc với cảnh sát, Huyền thừa nhận đã dựng lên "màn kịch" này để chiếm đoạt tiền của công ty.

Theo đó, sau khi nhận tiền từ sếp, nữ nhân viên này đã bỏ vào túi nylon màu đỏ, giấu dưới bàn làm việc tại công ty. Trước khi đến ngân hàng, Huyền dùng dao rọc giấy cắt một đường dưới đáy ba lô của mình rồi lên ô tô đi.

Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến