Dòng sự kiện:
Nữ trưởng khoa Bệnh viện Nhi Nam Định 'mở đường' cho hành vi phạm pháp thế nào?
10/12/2019 12:30:58
Với vai trò là lãnh đạo Khoa Điều dưỡng, Trưởng Khoa Phạm Thị Huyền không ngăn chặn hành vi tiêu cực, ngược lại còn 'cho phép' các điều dưỡng Khoa Hô hấp 'ăn bớt' thuốc, vật tư y tế để bán ra ngoài trục lợi.

Tin mới nhất liên quan tới việc "ăn bớt" thuốc của bệnh nhi "tuồn" ra ngoài bán trục lợi xảy ra tại Bệnh viện Nhi Nam Định, Công an tỉnh Nam Định đã thực hiện lệnh bắt đối với Trưởng Phòng Điều dưỡng của bệnh viện này.

Bà Phạm Thị Huyền (44 tuổi, ngụ phường Cửa Bắc, TP Nam Định), Trưởng Phòng Điều dưỡng, Bệnh viện Nhi Nam Định hiện đang bị tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh Nam Định.

Sáng nay (10/12), thông tin với phóng viên Báo Tiền Phong, Đại tá Phạm Quang Tuyên, Trưởng Phòng Tham mưu - Tổng hợp (Chánh Văn phòng) của Công an tỉnh Nam Định cho biết, chiều qua (9/12), cùng với bắt, tạm giam 4 tháng, CQĐT Công an tỉnh Nam Định cũng tiến hành khởi tố bị can đối với Phạm Thị Huyền để điều tra về tội danh Lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ.

Bệnh viện Nhi Nam Định. Ảnh: Tiền Phong.

Theo kết quả điều tra ban đầu của CQĐT Công an tỉnh Nam Định, khoảng cuối tháng 3/2019, Phạm Thị Huyền là Trưởng Phòng Điều dưỡng, Bệnh viện Nhi tỉnh Nam Định đã có hành vi đồng ý, cho phép Trần Thế Tiến, Điều dưỡng trưởng Khoa Hô hấp, thực hiện việc làm dư thừa thuốc và vật tư y tế quy định trong quá trình chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân, ảnh hưởng tới quyền lợi ích hợp pháp của bệnh nhân, uy tín của bệnh viện Nhi tỉnh Nam Định.

Trước đó, từ tháng 6/2019, Công an tỉnh Nam Định nhận được thông tin về một số điều dưỡng Khoa hô hấp Bệnh viện Nhi có hành vi phạm trong quản lý, sử dụng thuốc, vật tư y tế.

Theo đó, điều dưỡng trưởng Trần Thế Tiến đã chỉ đạo các điều dưỡng trong Khoa hô hấp của Bệnh viện Nhi Nam Định thực hiện hành vi ghép thuốc giữa các bệnh nhân, tiết kiệm thuốc và không sử dụng vật tư y tế nhằm tạo ra số lượng thuốc, vật tư y tế dư thừa còn nguyên tem, nhãn mác. Sau đó, các đối tượng này đưa số thuốc, vật tư y tế trên ra ngoài tiêu thụ để trục lợi.

Như vậy, kết luận điều tra của công an cho thấy, với vai trò là lãnh đạo Khoa Điều dưỡng, Trưởng Khoa Phạm Thị Huyền đã không ngăn chặn hành vi tiêu cực, ngược lại còn "đồng ý, cho phép" các điều dưỡng Khoa Hô hấp "ăn bớt" thuốc, vật tư y tế trong điều trị cho bệnh nhân để bán ra ngoài trục lợi.

Nói cách khác, vị nữ trưởng khoa này đã "mở đường" cho hành vi phạm pháp.

Trước đó, ngày 21/11, CQĐT Công an tỉnh Nam Định đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở, nơi làm việc của 2 nhân viên dưới quyền của bà Huyền là Trần Thế Tiến (31 tuổi, trú tại xóm 4, xã Mỹ Xá, TP Nam Định, tỉnh Nam Định), là Điều dưỡng trưởng Khoa hô hấp và Đặng Thị Liên (38 tuổi, trú tại tổ 14, thị trấn Nam Giang, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định), là Điều dưỡng viên Khoa hô hấp.

Liên quan đến vụ việc, cơ quan này cũng áp dụng biện pháp ngăn chặn Cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 2 điều dưỡng khác tại Khoa hô hấp là Nguyễn Thị Thanh Thủy (35 tuổi, trú tại xã Lộc An, TP Nam Định, tỉnh Nam Định) và Bùi Thị Huế (32 tuổi, trú tại phường Lộc Vượng, TP Nam Định, tỉnh Nam Định).

Hiện, vụ án đang được CQĐT Công an tỉnh Nam Định tiếp tục điều tra, mở rộng.

Bảo Khánh (T/h) 

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
http://antt.nguoiduatin.vn/nu-truong-khoa-benh-vien-nhi-nam-dinh-mo-duong-cho-hanh-vi-pham-phap-the-nao-286953.htm
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến