Dòng sự kiện:
Ông Dương Công Minh sẽ từ chức Chủ tịch Him Lam
24/11/2017 17:25:28
Để thực hiện theo quy định sửa đổi của Luật các Tổ chức Tín dụng sẽ được áp dụng từ tháng 1/2018, ông Dương Công Minh sẽ từ chức Chủ tịch HĐQT tại Công ty Him Lam để tập trung vào quá trình tái cơ cấu Sacombank.

Nguồn tin trên Tuổi Trẻ Online, ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Sacombank cho biết, tới đây ông sẽ thôi chức Chủ tịch HĐQT công ty Him Lam để tuân thủ đúng quy định của pháp luật. Theo ông, việc thôi chức ở Him Lam sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty này.

Ông cũng cho biết thêm hiện tại ông đang sở hữu 99% cổ phần của Him Lam, khi ông rời khỏi vị trí này, công ty sẽ thực hiện bầu lại cơ cấu của ban quản trị và dự kiến ông Trần Văn Tĩnh sẽ đảm nhiệm chức vụ này thay ông.

Ông Dương Công Minh - Chủ tịch Sacombank và Công ty Him Lam (Ảnh: Zing)

Trao đổi thêm về tiến độ kế hoạch thay đổi mã cổ phiếu của Sacombank từ STB sang SCM đồng thời chuyển giao dịch từ sàn HOSE sang HNX, ông chia sẻ hiện tại do một số điều kiện chưa thuận lợi nên ngân hàng chưa có kế hoạch cụ thể về thời gian thực hiện. Việc xin ý kiến đại hội cổ đông cũng sẽ được lùi lại và dự kiến sẽ được đưa ra trong Đại hội cổ đông thường niên năm 2018.

Cũng theo tin từ Tuoitre, ông Đỗ Minh Phú người hiện đang là Chủ tịch HĐQT TPBank đồng thời là Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn DOJI cho biết đang cân nhắc trước khi đưa ra quyết định chính thức.

Theo thông tin trên Nhadautu, về phương án đi hay ở của các ông Đặng Khắc Vỹ, Chủ tịch HĐQT VIB và bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch HĐQT Seabank, đại diện truyền thông 2 ngân hàng này đều cho biết, hiện chưa nắm được phương án cụ thể của Chủ tịch HĐQT và HĐQT. Tuy nhiên, đây là quy định trong Luật nên buộc ngân hàng sẽ phải tuân theo, cho đến trước ngày 15/8/2018 khi dự thảo Luật có hiệu lực.

Riêng trường hợp của ông Nguyễn Tiến Dũng, tân Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Quốc Dân (NCB), nhiều người vẫn cho rằng ông Dũng vừa là Chủ tịch HĐQT ngân hàng vừa kiêm Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Gami. Tuy nhiên, theo thông tin xác nhận mới đây của đại diện NCB, ông Dũng không còn đứng tên ở bất cứ vị trí chủ chốt nào tại Gami nữa, vì thế ông Dũng cũng không nằm trong trường hợp các ông chủ ngân hàng trong diện buộc phải chọn đi hay ở vào ngày 15/1/2018 tới đây.

Mới đây, Luật sửa đổi Luật các TCTD đã bổ sung thêm quy định về các điều kiện của các cá nhân đảm nhiệm những chức vụ chủ chốt của ngân hàng. Theo đó, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của ngân hàng sẽ không được tham gia quản trị và điều hành tại các TCTD và các doanh nghiệp khác. Điều khoản này nhằm hạn chế sở hữu chéo và hạn chế việc kiểm soát hoạt động từ các công ty "sân sau". 

Với quy định mới, các lãnh đạo ngân hàng sẽ phải lựa chọn từ nhiệm khỏi ngân hàng hoặc doanh nghiệp do mình đứng đầu.

Mai Thuỳ (t/h)

Loading...
Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến