Dòng sự kiện:
Ông Nguyễn Bá Cảnh xin thôi làm Đại biểu HĐND TP Đà Nẵng
06/07/2019 16:57:29
Ông Nguyễn Bá Cảnh đã có đơn xin thôi đại biểu HĐND TP nhiệm kỳ 2016-2021.

Ngày 6/7, ông Lê Minh Trung, Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng cho biết ông Nguyễn Bá Cảnh, ĐB HĐND TP Đà Nẵng (nguyên Thành ủy viên, nguyên phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng) đã có đơn xin thôi làm nhiệm vụ ĐB HĐND TP Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. 

Căn cứ đơn xin thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND TP Đà Nẵng của ông Cảnh và Luật Tổ chức chính quyền địa phương, xét thấy lý do xin thôi làm đại biểu HĐND TP của ông Cảnh là phù hợp quy định, Thường trực HĐND TP thống nhất trình tại kỳ họp giữa năm diễn ra trong 3 ngày 9,10,11/7 để HĐND TP Đà Nẵng quyết định.

Ông Lê Minh Trung cũng cho biết, ông Cảnh đã gửi đơn lâu rồi nhưng chưa đến kỳ họp. Việc cho thôi đại biểu là thẩm quyền của HĐND. Vì vậy dự kiến kỳ họp này Thường trực HĐND sẽ báo cáo với HĐND  về đơn xin thôi làm đại biểu HĐND của ông Nguyễn Bá Cảnh.

Ông Nguyễn Bá Cảnh 

Ông Nguyễn Bá Cảnh (36 tuổi, là con trai của cố bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh). Ông Cảnh từng có thời gian làm Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng sau đó làm Phó trưởng Ban Dân vận Thành uỷ Đà Nẵng. 

Ngày 14/5/2019, Ban Bí thư đã họp để xem xét, thi hành kỷ luật ông Nguyễn Bá Cảnh vì có liên quan đến vi phạm đạo đức lối sống.

Ban Bí thư cho rằng ông Cảnh đã vi phạm các quy định của Ban Chấp hành trung ương về những điều đảng viên không được làm; quy định của Ban Bí thư và Thành ủy Đà Nẵng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu các cấp.

Căn cứ vào quy định của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban Bí thư quyết định kỷ luật ông Cảnh bằng hình thức cách tất cả chức vụ trong Đảng.

Được biết, ông Nguyễn Bá Cảnh đã chung sống với người khác như vợ chồng và có con riêng khi đang có vợ.

Hương Nguyễn (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến