Dòng sự kiện:
Phá hơn 200 vụ án hình sự dịp Tết Mậu Tuất
22/02/2018 06:30:49
Dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, công an cả nước đã điều tra và khám phá 222 vụ, bắt hơn 1.300 người có liên quan đến cờ bạc, 44 kẻ có lệnh truy nã...

Sáng 21/2, Bộ Công an giao ban trực tuyến đầu xuân với công an các đơn vị, địa phương để đánh giá kết quả công tác của toàn lực lượng trong việc bảo đảm an ninh, trật tự, phục vụ người dân đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Bộ trưởng Công an Tô Lâm phát biểu tại buổi giao ban đầu xuân. Ảnh: A.N.

Theo thiếu tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng Bộ Công an, từ 14- 2 0/2 (tức từ 29 tháng Chạp đến mùng 5 Tết), công an các đơn vị, địa phương đã triển khai hiệu quả chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Bộ Công an về bảo đảm an ninh trật tư, đón Tết an toàn, tiết kiệm. Tình hình an ninh trật tự trên toàn quốc được đảm bảo, không xảy ra khủng bố, phá hoại.

Trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, công an cả nước đã điều tra và khám phá 222 vụ, bắt 44 kẻ có lệnh truy nã, bắt hơn 1.300 người tham gia cờ bạc... Trong đó, nổi bật là vụ sử dụng súng bắt chết người ở Thanh Hóa và sát hại 5 người trong một gia đình ở TP.HCM.

Theo thống kê, trong 7 ngày nghỉ Tết, cả nước xảy ra 415 vụ phạm pháp hình sự, giảm 40 vụ (tương đương 10,6%) so với Tết Đinh Dậu. Tình hình trật tự an toàn giao thông được đảm bảo, không xảy ra các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, không xảy ra tình trạng ùn tắc nghiêm trọng trên các tuyến quốc lộ trọng điểm, trong nội đô các thành phố lớn và tại các trạm thu phí BOT, không xảy ra đua xe trái phép…

CSGT toàn quốc đã xử lý hơn 18.000 lượt vi phạm trật tự an toàn giao thông, phạt hơn 7,3 tỷ đồng, tạm giữ, xử lý hơn 3.300 phương tiện…

Lực lượng công an có mặt điều tra vụ giết 5 người ở TP.HCM. Ảnh: CAND.

Bộ trưởng Tô Lâm biểu dương tinh thần nỗ lực, khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của cán bộ, chiến sỹ công an toàn quốc.

Người đứng đầu Bộ Công an cũng đề nghị toàn lực lượng đẩy mạnh cao điểm tấn công trấn áp, truy nã tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự sau Tết Nguyên đán. Đặc biệt là đấu tranh với các đối tượng trọng điểm về hình sự, ma túy, kinh tế, môi trường, tội phạm sử dụng công nghệ cao; triệt phá các băng, nhóm tội phạm nguy hiểm, tội phạm chống người thi hành công vụ, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng; tội phạm trộm cắp, cướp giật và tệ nạn xã hội nhất là tại các lễ hội đầu xuân và trên các tuyến giao thông.

Theo Zing.vn

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến