Dòng sự kiện:
Phát hiện thêm 21 bánh nghi là ma túy ở bãi biển Thừa Thiên - Huế
03/12/2019 13:43:23
Một người đàn ông khi đi lượm ve chai tại bãi tắm thôn Tân Mỹ, xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền (Thừa Thiên - Huế) thì phát hiện 1 thùng nhựa màu xanh hình trụ chứa 21 bánh bọc trong túi nilon hình chữ nhật.

Theo tin từ TTXVN, khoảng 4h ngày 3/12, ông Hồ Văn Lộc (SN 1972(, ở xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền (Thừa Thiên - Huế) khi đi lượm ve chai tại bãi tắm thôn Tân Mỹ, xã Quảng Ngạn tình cờ phát hiện một thùng nhựa màu xanh hình trụ với chiều cao 40cm, đường kính miệng 30cm, bên trong có chứa 21 bánh bọc trong túi nilon hình chữ nhật.

Ngay sau khi nhận thông tin, Đồn Biên phòng Phong Hải đã đến hiện trường kiểm tra số lượng, lập biên bản vụ việc và thu giữ tang vật nói trên.

Số tang vật được người dân ở xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền bàn giao lại cho lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế. (Ảnh: Đỗ Văn Trưởng/TTXVN)

Theo Đại úy Đồng Khắc Linh, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Phong Hải, những bánh này được bọc bằng túi nilon có mặt ngoài màu vàng, có vòng tròn đỏ, xung quanh có nhiều chữ Trung Quốc và có biểu tượng hình 2 con sư tử ở giữa.

Hiện tại, các cơ quan chức năng đang tiến hành hoàn tất các thủ tục để trưng cầu giám định về chất bên trong và khối lượng của những bánh trên.

Được biết, những gói này có hình dạng, bề ngoài tương tự như lượng ma túy trôi dạt vào vùng biển thuộc tỉnh Quảng Nam được phát hiện trước đó.

Trước đó, Đồn Biên phòng Phong Hải cũng đã tiếp nhận 8 gói nilon với trọng lượng 7,8kg tinh thể trắng nghi là ma túy đá do người dân nhặt được ở bờ biển giao nộp.

Trong một diễn biến khác, trước đó, ngày 30/11, nhiều người dân đã giao nộp 25 bánh heroin (hơn 10kg) có chữ Trung Quốc dạt vào bờ biển.

Sáng 2/12, tại Đồn biên phòng Tam Thanh (đóng tại xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam), BCH BĐBP tỉnh Quảng Nam đã tuyên dương, trao thưởng những người này.

Hiện, lực lượng BĐBP tỉnh Quảng Nam vẫn bám địa bàn xã Tam Thanh để tiếp tục tìm kiếm, thu gom nếu phát hiện thêm.

Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
http://antt.nguoiduatin.vn/phat-hien-them-21-banh-nghi-la-ma-tuy-o-bai-bien-thua-thien-hue-286645.htm
Đang phổ biến