Dòng sự kiện:
Phạt vì 'nói xấu' Bộ trưởng: Sở TT&TT Thừa Thiên - Huế sẽ xin lỗi bác sĩ Truyện
23/10/2017 19:38:41
Liên quan đến việc hủy quyết định xử phạt bác sĩ “nói xấu” Bộ trưởng Y tế, Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, Sở sẽ xin lỗi bác sĩ Truyện trong thời gian sớm nhất.

Ngày 23/10, Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tổ chức cuộc họp công bố thông tin liên quan đến vụ việc bác sĩ Hoàng Công Truyện bị phạt tiền vì “chê” bộ trưởng Bộ Y tế trên mạng xã hội Facebook.

Trao đổi với báo chí, ông Lê Sỹ Minh, Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, Sở TT&TT sẽ tiến hành xin lỗi bác sĩ Truyện trong thời gian sớm nhất, bằng hình thức trực tiếp.

Về lí do rút quyết định xử phạt, ông Minh cho rằng, trong quá trình xem xét, nhận thấy không đủ căn cứ để thực hiện xử phạt bác sĩ Truyện, đồng thời thực hiện chỉ đạo của Bộ Thông tin &Truyền thông và UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, nên Sở TT&TT đã tiến hành hủy quyết định xử phạt.

Qua sự việc này, Sở TT&TT cũng rút kinh nghiệm sâu sắc về mặt quản lí thông tin trên trang mạng xã hội, đồng thời sẽ tổ chức xem xét lại trách nhiệm của các cán bộ liên quan đến quyết định xử phạt bác sĩ Hoàng Công Truyện.

Sở TT&TT tổ chức họp báo công bố thông tin liên quan đến việc xử phạt bác sĩ Truyện.

Cũng trong ngày hôm nay, Sở Y tế Thừa Thiên - Huế đã trực tiếp tới Trung tâm Y tế huyện Phong Điền để xin lỗi bác sĩ Truyện, đồng thời chính thức rút lại quyết định kỷ luật.

Theo đó, ông Nguyễn Nam Hùng, Giám đốc Sở Y tế Thừa Thiên - Huế, cùng các phòng ban chức năng của Sở đã làm việc và chính thức xin lỗi bác sĩ Hoàng Công Truyện, Phó trưởng khoa Hồi sức và cấp cứu.

Trước đó như tin đã đưa, ngày 14/7, Bác sĩ Hoàng Công Truyện đã sử dụng Facebook của mình "khuyên" Bộ trưởng Bộ Y tế nghỉ, và chê trách vị Bộ trưởng yếu kém, công tác tham mưu an ninh bệnh viện, không về cơ sở.

Vào ngày 19/7, Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ra quyết định xử phạt bác sĩ Truyện 5 triệu đồng vì vi phạm điểm g, khoản 3, điều 66, Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 11-11-2013 (Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện).

Tiếp đó, ngày 15/8, Trung tâm Y tế huyện Phong Điền có quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách đối với bác sĩ Truyện vì vi phạm các quy định của pháp luật về viên chức.

Sáng ngày 20/10, Bộ trưởng TT&TT Trương Minh Tuấn đã chỉ đạo Thanh tra Bộ, Giám đốc Sở TT&TT Thừa Thiên - Huế kiểm tra thông tin bác sĩ "nói xấu" Bộ trưởng Y tế, nếu như bác sĩ Truyện chỉ nói những gì đã được báo chí đăng tải thì rút quyết định phạt và xin lỗi ngay.

Theo Bộ trưởng Trương Minh Tuấn, những gì bác sĩ Hoàng Công Truyện nói chưa đủ căn cứ quy kết xúc phạm nhân phẩm, danh dự. Bộ trưởng cũng cho rằng, cần xử lý nghiêm hành vi bôi nhọ, xúc phạm nhân phẩm, danh dự người khác trên mạng xã hội, nhưng không để ai bị phạt oan.

Sau khi tiếp nhận chỉ đạo của Bộ trưởng Trương Minh Tuấn, Sở TT&TT Thừa Thiên – Huế đã tiến hành họp và thống nhất sẽ thực hiện đúng ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ TT-TT là rút lại quyết định xử phạt và xin lỗi đối với BS Truyện đồng thời sẽ tổ chức gặp trực tiếp xin lỗi vị bác sĩ này trong thời gian sớm nhất.

 Đình Tuấn

Thích và chia sẻ bài viết này :
Tin liên quan
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến