Dòng sự kiện:
Phiên xử vụ Lọc hóa dầu Bình Sơn bất ngờ tạm dừng vì tình tiết mới
22/01/2019 06:00:12
Trong quá trình thẩm vấn, các luật sư bất ngờ đưa ra chứng cứ về việc nguyên Tổng Giám đốc Công ty BSR xin nghỉ phép và xuất cảnh sang Pháp trong thời gian Nguyễn Minh Thu đưa tiền 'chăm sóc khách hàng'...

Ngày 21/1, 4 bị cáo hầu tòa gồm Vũ Mạnh Tùng (SN 1974) - nguyên Phó TGĐ công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR); Nguyễn Hoài Giang (SN 1968) - nguyên Chủ tịch BSR; Phạm Xuân Quang (SN 1980) - nguyên Kế toán trưởng BSR; Đinh Văn Ngọc (SN 1973) - nguyên TGĐ BSR bị TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản theo điểm a, khoản 4, Điều 355, BLHS năm 2015.

Bị cáo Vũ Mạnh Tùng

Tiến hành xét hỏi, lần lượt 4 “sếp” của BSR đều thừa nhận nội dung cáo trạng truy tố các bị cáo là đúng, không oan.

Người đầu tiên bước lên bục khai báo, bị cáo Vũ Mạnh Tùng thừa nhận có 4 lần nhận tiền từ Nguyễn Minh Thu (nguyên TGĐ ngân hàng Oceanbank) và khẳng định không nhận hộ ai, Minh Thu cũng không nhờ Tùng gửi tiền cho ai.

“Bị cáo không có tranh luận gì về số tiền đã nhận. Ngoài ra, bị cáo không nhận thêm bất kỳ khoản nào khác. Bị cáo nhận thức hành vi của mình là vi phạm pháp luật”, bị cáo Tùng nói.

Tiếp theo, HĐXX hỏi bị cáo Phạm Xuân Quang: “Bị cáo suy nghĩ gì về số tiền nhận được ít hơn mọi người?”. Bị cáo Quang nói: “Bị cáo không có suy nghĩ gì về việc này, bị cáo chỉ thấy xấu hổ về việc làm của mình. Bị cáo cũng thừa nhận VKS truy tố mình là không oan”.

Bị cáo Phạm Xuân Quang

Giữ chức vụ Chủ tịch BSR, Nguyễn Hoài Giang bị cáo buộc đã nhận và chiếm đoạt 2,9 tỷ đồng từ việc chi lãi ngoài theo chủ trương của Hà Văn Thắm, nguyên Chủ tịch HĐQT ngân hàng OceanBank.

Bị cáo Nguyễn Hoài Giang

Khi được hỏi “bị cáo nhận thức như thế nào về hành vi của mình?”, nguyên Chủ tịch BSR thừa nhận hành vi nhận tiền của mình là không đúng. Còn nhận như thế nào, nhận bao nhiêu lần thì bị cáo không nhớ do thời gian quá lâu.

Bị cáo Đinh Văn Ngọc, nguyên Tổng Giám đốc Công ty BSR đồng ý với cáo trạng kết luận 4 lần nhận tiền từ Nguyễn Minh Thu.

“Khi nhận bản kết luận điều tra, bị cáo thức trắng nhiều đêm xem lại nhận thức của mình và đã đấu tranh với cá nhân, nhưng bị cáo không nhớ hết số tiền đã nhận. Bị cáo thấy số lần, số ngày nhận tiền là hợp lý, tổng số tiền nhận là 1,5 tỉ đồng, số lần nhận 4 lần theo trí nhớ của bị cáo”, Đinh Văn Ngọc khai trước tòa.

Bị cáo Đinh Văn Ngọc

Trong quá trình thẩm vấn, các luật sư có đưa ra chứng cứ về việc bị cáo Đinh Văn Ngọc (nguyên Tổng Giám đốc Công ty BSR) xin nghỉ phép và xuất cảnh sang Pháp trong thời gian Nguyễn Minh Thu (nguyên TGĐ OceanBank) đưa tiền “chăm sóc” cho lãnh đạo BSR. Phía Công ty BSR cũng gửi những tài liệu có liên quan đến việc này.

Do xuất hiện tình tiết mới, HĐXX đã quyết định tạm dừng phiên tòa để thẩm tra, đánh giá tài liệu mới và tuyên bố mở lại phiên xét xử vào sáng 22/1.

NĐT

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/phien-xu-vu-loc-hoa-dau-binh-son-bat-ngo-tam-dung-vi-tinh-tiet-moi-265176.htm
Đang phổ biến