Dòng sự kiện:
Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình chỉ đạo khắc phục ở vùng lũ Yên Bái
13/10/2017 15:47:15
Sáng nay (ngày 13/10), Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình cùng các đồng chí trong đoàn công tác có mặt tại tỉnh Yên Bái để kiểm tra tình hình thiên tai; chỉ đạo khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Phó Thủ tướng thăm hỏi, động viên các gia đình có thiệt hại về người và tài sản do mưa lũ; đến hiện trường khu vực cầu Thia, nơi xảy ra sự cố sập 2 nhịp cầu trưa ngày 11/10; kiểm tra thực địa tại khu vực cầu Nung; thăm các hộ dân bị ảnh hưởng nặng do mưa lũ.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình kiểm tra thực địa tại hiện trường các khu vực bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ. Ảnh: Báo Yên Bái

Phó Thủ tướng và đoàn đến thăm hỏi, động viên và chia sẻ gia đình anh Hoàng Văn Quân ở bản Thón, xã Phúc Sơn, huyện Văn Chấn. Đây là gia đình có 4 người mất tích do lũ quét. Cho đến nay mới tìm được thi thể của anh Hoàng Văn Quân, còn vợ và 2 con trai vẫn đang mất tích.

Trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã có 29 người thương vong và mất tích. Trong đó, có 6 người chết, 16 người mất tích, 7 người bị thương.

Phó Thủ tướng thăm hỏi, động viên các gia đình gặp nạn. Ảnh: Báo Yên Bái

Tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo tỉnh Yên Bái đã kiến nghị Chính phủ hỗ trợ giải pháp kỹ thuật xây dựng lại các công trình xây dựng, giao thông, thủy lợi bị hư hỏng; hỗ trợ cấp bách kinh phí từ nguồn dự phòng để khắc phục khẩn cấp 78 công trình giao thông, thủy lợi trọng yếu bị hư hỏng nặng với tổng kinh phí ước tính khoảng 400 tỷ đồng; đề nghị Chính phủ hỗ trợ kinh phí xây dựng các khu tái định cư cho những hộ dân nằm trong vùng ảnh hưởng của thiên tai, lũ quét, sạt lở đất.

Lãnh đạo tỉnh Yên Bái họp, báo cáo với Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình về thiệt hại do mưa lũ và công tác cứu hộ cứu nạn. Ảnh: Báo Yên Bái

Phó Thủ tướng thống nhất với những nhiệm vụ mà tỉnh Yên Bái đặt ra và đề nghị thời gian tới, tình hình thời tiết, mưa lũ còn nhiều diễn biến khó lường, Yên Bái cần thực hiện nghiêm để khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ, giúp nhân dân sớm ổn định đời sống; hạn chế thiệt hại tiếp tục xảy ra, chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai.

P.V

Loading...
Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến