Dòng sự kiện:
Phú Thọ khẩn trương sơ tán người dân huyện Hạ Hoà đến nơi an toàn
28/09/2020 06:45:35
Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tím kiếm cứu nạn huyện Hạ Hòa chỉ đạo các lực lượng thực hiện hỗ trợ di dời người dân và tài sản đến nơi an toàn.

Trước diễn biến phức tạp mưa lớn làm 2 chết và một số người bị thương xảy ra trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tím kiếm cứu nạn các huyện đang khẩn trương khắc phục thiệt hại, đồng thời chủ động thực hiện sơ tán người dân đến nơi an toàn.

Cụ thể tại huyện Hạ Hòa, chính quyền địa phương các cấp tổ chức thăm hỏi, động viên đối với những gia đình có người bị tử vong, đồng thời khẩn trương đưa người bị thương đi cấp cứu. Đối với các tuyến giao thông bị tràn, nứt, lực lượng chức năng triển khai cắm biển cảnh báo và bố trí cán bộ tuần tra canh gác.

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Đặc biệt, tại khu vực sạt lở làm chết và bị thương nhiều người dân, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tím kiếm cứu nạn huyện Hạ Hòa chỉ đạo các lực lượng thực hiện hỗ trợ di dời người dân và tài sản đến nơi an toàn.

Còn tại xã Phương Xá, huyện Cẩm Khê, nhiều tuyến đường liên thôn trên địa bàn bị ngập sâu. Nước tràn vào nhà các hộ dân, làm ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt... Nhiều hộ dân đã phải di chuyển đồ đạc chạy ngập.

Các xã Yển Khê, Hanh Cù, huyện Thanh Ba, nhiều nhà dân và một số tuyến đường bị ngập cục bộ làm ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân. Mưa lớn làm ngập nhiều đập tràn đã gây khó khăn cho việc di chuyển của người dân các xã Xuân Viên, Trung Sơn... huyện Yên Lập.

Tác giả: Sơn Lâm

Theo: VOV
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến