Dòng sự kiện:
Quảng Nam: Thêm 9 người nhập viện nghi do ngộ độc rượu
16/03/2018 21:39:50
Liên quan vụ ngộ độc nghiêm trọng nghi do rượu xảy ra tại huyện Nam Giang (tỉnh Quảng Nam), thêm 9 người phải nhập viện theo dõi.

Báo Tri Thức Trực Tuyến đưa tin, chiều 16/3, ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam, cho biết đơn vị đã lập báo cáo gửi Bộ Y tế về trường hợp nghi ngộ độc rượu tập thể làm 3 người tử vong ở huyện miền núi Nam Giang (Quảng Nam).

Theo ông Hai, thời điểm xảy ra vụ ngộ độc có khoảng 30 người cùng tham gia tiệc rượu tại hai gia đình ở thôn Pà Păng (xã Cà Dy).

Sau cuộc nhậu, 16 người có biểu hiện nôn ói, đau bụng, khó thở và 3 người trong số này tử vong. Một người đang được cấp cứu tại bệnh viện. 12 người còn lại có biểu hiện nhẹ hơn, đang được nhân viên y tế tích cực thăm khám, theo dõi.

2 người nhập viện Bệnh viện Đà Nẵng nghi do ngộ độc rượu. Ảnh: C.P

Báo Lao Động thông tin thêm, trong ngày 16/3, có khoảng 20 người thuộc thôn Pà Păng đến Trung tâm y tế huyện Nam Giang kiểm tra sức khỏe. Trong số đó, có 9 trường hợp đang nằm theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện Nam Giang.

Trong ngày 16/3, huyện Nam Giang đã thành lập đoàn liên ngành an toàn thực phẩm cùng các ban ngành liên quan của xã niêm phong quán bán rượu của bà KPhu Nga và lò nấu rượu của bà Zơ râm Chiếu (nơi cung cấp rượu cho quán của bà KPhu Nga) để điều tra làm rõ vụ việc.

Đồng thời, đoàn làm việc cũng túc trực tại hiện trường để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

“Chúng tôi đang phối hợp với cảnh sát và các đơn vị liên quan để điều tra nguyên nhân dẫn đến ngộ độc, làm rõ nguồn gốc rượu trắng mà các nạn nhân đã uống”, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho biết.

Trước đó, vào chiều ngày 13/3, anh Hôih Nhân, B Nướch Cheo, A Viết Giang, A Lăng Minh và Ông Bờ Nướch A Chưm (tất cả cùng trú thôn Pà Căng, xã Cà Dy, huyện Nam Giang) đã mua rượu gạo tại một quán tạp hóa trên địa bàn về nhà uống.

Đến ngày 14/3, 5 người trên bất ngờ xảy ra các triệu chứng hôn mê sâu, tím tái, khó thở… nên được người nhà đưa đến Trung tâm Y tế huyện Nam Giang để cấp cứu.

Dù đã đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời nhưng có 2 nạn nhân đã tử vong là A Lăng Minh và ông Bờ Nướch A Chưm. Các nạn nhân còn lại sau đó đã được chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng để tiếp tục điều trị. Tuy nhiên, do tình trạng ngộ độc nặng hai nạn nhân là ông B Nướch Cheo (56 tuổi) và A Viết Giang cũng tử vong trong tối 15/3.

Hương Nguyễn (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến