Dòng sự kiện:
Quảng Ngãi: 11 công nhân bị điện giật khi đang dựng xà gồ thi công
01/12/2019 06:21:22
Trong lúc dựng xà gồ thi công công trình ở Quảng Ngãi, nhóm công nhân gồm 11 người bất cẩn để vướng vào dây điện khiến điện giật, trong đó có 1 người tử vong, 10 người bị thương.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 12h30 trưa qua (30/11), tại thị trấn La Hà (huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi).

Vào thời điểm trên, nhóm công nhân 11 người của công ty CP kết cấu thép Pha Đin đang hàn khung thép để thi công nhà hàng.

Khi nhóm công nhân, dùng cần cẩu để dựng đứng khung thép thì vướng vào đường điện 22kV khiến cả nhóm công nhân bị điện giật.

Lúc này nhiều người dân chạy đến cứu đã thấy toàn bộ nhóm thợ 11 người nằm bất động, nên gọi xe cấp cứu và điện báo công an.

Hiện trường vụ tai nạn

Ghi nhận tại hiện trường, vị trí xà gồ nằm ngay sát bên dưới đường dây điện 22kV. Nhiều vật dụng của nhóm thợ như giày dép, mũ tất vương vãi khắp nơi; một số bị cháy xém. “Tôi không biết xà gồ có vướng vào đường dây điện 22kV trên đầu không vì lúc đó chẳng ai chú ý đến; chỉ biết khi bị giật toàn thân bị tê, da chân, da tay bị bỏng rát”- anh Trịnh Công Minh (32 tuổi), quê Thanh Hóa cho hay.

Các nạn nhân nhanh chóng được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa huyện Tư Nghĩa. Dù được các y bác sĩ tích cực sơ cứu nhưng một nạn nhân là anh Đinh Văn Phong (27 tuổi, quê tỉnh Phú Thọ) tử vong trên đường chuyển ra Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi. 10 nạn nhân còn lại đã tạm thời qua cơn nguy kịch và 5 trường hợp đã chuyển ra Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi.

Bác sĩ Lê Quang Hận, Trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện đa khoa huyện Tư Nghĩa, cho biết tất cả bệnh nhân đều bị bỏng các mức độ khác nhau. Một số người chấn thương đầu, tay do té ngã lúc bị điện giật.

Được biết, nhóm thợ này đến thị trấn La Hà thi công công trình khoảng 3 ngày thì gặp nạn.

Hiện tại, cơ quan chức năng đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Hương Nguyễn (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
http://antt.nguoiduatin.vn/quang-ngai-11-cong-nhan-bi-dien-giat-khi-dang-dung-xa-go-thi-cong-286511.htm
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến