Dòng sự kiện:
Bão số 2 đổ bộ, hàng nghìn khách mắc kẹt tại đảo Cô Tô
16/07/2017 13:55:59
Do ảnh hưởng của bão số 2 hiện trên đảo Cô Tô (Quảng Ninh), hàng nghìn khách du lịch mắc kẹt chưa về được đất liền.

Để phòng tránh cơn bão số 2, sáng 16/7, ông Hoàng Bá Nam, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô cho biết: “Hiện có 3.000 du khách trên huyện đảo Cô Tô. Huyện đã có giải pháp động viên, giảm giá dịch vụ như ăn nghỉ, khi nào sóng yên sẽ đưa khách về đất liền”.

Trước đó, UBND huyện đảo Cô Tô đã có công điện chỉ đạo thông báo thông tin dự báo thời tiết, cảnh báo cho nhân dân, khách du lịch biết để chủ động phòng tránh; thông báo cho 100% khách du lịch biết để chủ động thời gian tham quan, du lịch và di chuyển về đất liền, rà soát cập nhật 2 lần/ trong ngày.

Tại đảo Minh Châu (huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh), sáng 16/7, ghi nhận ở bến tàu của xã Minh Châu, có đến hàng trăm khách du lịch mắc kẹt ở Minh Châu, Quan Lạn (thuộc huyện đảo Vân Đồn) do ảnh hưởng của bão số 2.

Du khách mắc kẹt tại đảo Cô Tô do ảnh hưởng cơn bão số 2

Chủ một khách sạn ở đảo Minh Châu cho biết: “Khách sạn nhà tôi có khoảng 100 khách đang sốt ruột đợi tàu về. Ngoài ra, khách lưu trú của các khách sạn khác khá nhiều. Khoảng 6h sáng nay gió to nên các tàu không dám chạy. Bây giờ, chỉ đợi tàu từ cảng Cái Rồng ra cho khách về được thôi chứ tàu ở Minh Châu không xuất bến được”.

Ông Nguyễn Thành Sang, Chủ tịch UBND xã Minh Châu cho biết thêm: “Khách lưu trú lại trên đảo không ảnh hưởng gì tới tình hình an ninh trật tự của xã nhưng chủ yếu là tâm lý khách sốt ruột. Chúng tôi không có quyền điều tàu mà chỉ báo với huyện. Hiện chưa thống kê được cụ thể bao nhiêu khách đang mắc kẹt trên đảo”.

Ông Lê Hồng Thắng, Giám đốc Cảng vụ nội địa Quảng Ninh cũng thông tin, Cảng vụ đã cho xuất khá nhiều tầu ra Minh Châu để chở hết khách về trước khi gió gió quá to, tàu không thể chạy được.

Trong sáng 16/7, Ban chỉ đạo Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng cháy chữa cháy của tỉnh Quảng Ninh đã họp triển khai công tác ứng phó cơn bão số 2. Từ 6 giờ ngày 16/7, tàu từ các tuyến đảo về đất liền đã ngừng hoạt động do biển động; trên các đảo hiện còn 5.126 khách du lịch, trong đó có 30 khách quốc tế. Riêng tại đảo Cô Tô có 3.500 du khách, trong đó có 14 khách quốc tế. Huyện Cô Tô đã chỉ đạo các đơn vị kinh doanh nhà nghỉ bố trí chỗ ở ổn định, an toàn cho du khách, thông báo cho tàu thuyền hoạt động về nơi tránh trú an toàn.

Đến 12 giờ ngày 16/7, khu vực Vịnh Bắc bộ đang có gió mạnh cấp 6, sóng biển cao 2m. Dự báo tối và đêm 16/7 vùng ven biển tỉnh từ Quảng Ninh có gió giật cấp 6-8 sau tăng lên cấp 9, biển động mạnh.

Trần Tưởng - Lâm Phong

Loading...
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tin liên quan
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến