Dòng sự kiện:
Quảng Ninh: Khẩn trương khắc phục sự cố tạm ngừng cấp điện do mưa lớn
17/08/2020 17:06:54
Mưa to gây ngập cục bộ ở một số khu vực dân cư nên Công ty Điện lực Quảng Ninh phải tạm ngừng cấp điện để đảm bảo an toàn cho người dân.

Nhiều khu dân cư của thành phố Hạ Long, Cẩm Phả bị ngập trong nước. (Ảnh: TTXVN phát)

Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Ninh Nguyễn Sông Thao cho biết tính đến 14 giờ ngày 17/8 còn khoảng 843/3.000 hộ dân phải tạm ngừng cấp điện để đảm bảo an toàn cho người dân do khu vực bị ngập lụt, nước chưa rút.

Trước đó, từ đêm 16/8 đến sáng 17/8, địa bàn tỉnh Quảng Ninh xảy ra mưa lớn trên diện rộng.

Mưa to gây ngập cục bộ ở một số khu vực dân cư nên Công ty Điện lực Quảng Ninh phải tạm ngừng cấp điện để đảm bảo an toàn cho người dân.

Ước toàn tỉnh có khoảng 3.000 hộ dân cắt điện do ảnh hưởng bởi ngập lụt cục bộ; trong đó, khu vực ngập lụt nặng nhất là phường Cao Thắng, Hà Lầm, Hà Khánh (thành phố Hạ Long) và phường Quang Hanh (thành phố Cẩm Phả).

Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Ninh cho biết thêm việc cấp điện cho những hộ dân này sẽ được khôi phục trở lại sau khi nước rút. Theo thống kê sơ bộ, ngành điện chưa có thiệt hại tài sản nào đáng kể do ảnh hưởng của mưa lũ.

Trong sáng 17/8, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã thành lập đoàn công tác đi kiểm tra các đường dây từ 110kV đến 0,4kV và các trạm biến áp trên địa bàn toàn tỉnh.

Hiện đoàn kiểm tra đã phát hiện 3 điểm có nguy cơ đổ, sạt trượt do mưa lớn làm ảnh hưởng đến đường dây truyền tải điện như ở khu vực phường Mông Dương (thành phố Cẩm Phả), Hoành Bồ, và Đông Triều.

Công ty Điện lực Quảng Ninh đang tập trung, khẩn trương lên phương án xử lý, qua đó hạn chế thấp nhất đến tình hình cung cấp điện cho người dân cũng như đảm bảo khắc phục các sự cố trong thời gian ngắn nhất.

Tác giả: Văn Đức

Theo: Vietnamplus
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến