Dòng sự kiện:
Qùy Hợp: Lá cờ đầu trong công tác nội chính và phòng chống tham nhũng
14/01/2019 11:22:25
Năm 2018 đã vừa qua đi với những tín hiệu đáng vui mừng trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo chính trị, an ninh quốc phòng của huyện nhà.

Với vai trò, chức năng của mình, ngành Nội chính là một trong những ngành đã góp phần làm nên sự thành công ấy. Năm 2018, ngành nội chính Qùy Hợp là một trong 2 đơn vị là lá cờ đầu trong công tác Nội chính và Phòng chống tham nhũng của tỉnh Nghệ An

Chương trình diễn đàn "Công an lắng nghe ý kiến của nhân dân" là một trong những hoạt động được cơ quan Công an huyện Qùy Hợp tổ chức triển khai có hiệu quả trong những năm qua và đã được cấp ủy chính quyền và nhân dân trên toàn huyện đồng tình và đánh giá cao. Hoạt động này được tổ chức đều đặn mỗi tháng một lần ở luân phiên các địa phương trong huyện, ưu tiên những xã đang có điểm nóng trong dư luận. Thông qua những cuộc đối thoại mở như vậy, nhiều vấn đề “nóng” liên quan đến tình hình an ninh trật tự đã được người dân thẳng thắn trao đổi, giãi bày với lực lượng Công an.

Anh Vi Văn Thành - Bản Chọng - Xã Châu Lý tâm sự “Qua các cuộc tiếp xúc diễn đàn "Công an lắng nghe ý kiến nhân dân" chúng tôi thấy rất ý nghĩa và thiết thực, những công viêc xảy ra bên công an xử lý kịp thời nhanh chóng, còn thủ tục đi lên xã tại văn phòng một cửa và công an cũng hướng dẫn nhiệt tình và nhanh gọn hơn ngày xưa. Các vụ việc mình báo lên các chú công an đến điều tra xử lý kịp thời bà con thấy phấn khởi”

Trong năm 2018, các vụ việc xảy ra như tranh chấp đất đai, khiếu kiện trong nhân dân, các vụ việc mà thời gian trước đây chưa xử lý được như vụ việc giải phóng mặt bằng ở hồ chứa nước bản Mồng, tranh chấp đất đai nông lâm trường với người dân ở Hợp Thành, Bãi Kè, xử lý bãi rác ở Thọ Hợp và một số vấn đề an ninh nổi cộm khác đã được kịp thời tháo gỡ. Kết quả ấy phản ánh sự nỗ lực của Huyện Quỳ Hợp nói chung và sự phối hợp đồng bộ giữa các ngành trong khối nội chính nói riêng.

Một diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân tại xã Châu Lý.

Ông Hủn Xuân Chúc - Chánh Thanh tra Huyện Quỳ Hợp chia sẻ: "Trong cuộc họp nội chính hàng tháng, bao giờ thanh tra huyện cũng có báo cáo kết quả tiếp nhận đơn thư và nhận được sự chỉ đạo giải quyết của thương trực Huyện ủy đối với tiến độ thực hiện giải quyết đơn thư, vì thế kết quả xử lý đơn thư khá cao".

Một vấn đề dư luận khá quan tâm là công tác chăm sóc, bảo vệ, phát triển rừng trên địa bàn huyện Quỳ Hợp. Nếu năm 2017, Quỳ Hợp từng là "điểm nóng" của những vụ án liên quan đến rừng, trong đó có cả những sai phạm của cán bộ, đảng viên thì đến năm 2018, dưới sự kiểm điểm nghiêm túc, sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền các cấp, ngành kiểm lâm Quỳ Hợp đã riết róng thực thi các biện pháp nghiệp vụ của mình để đem lại kết quả bảo vệ và phát triển rừng khả quan.

Ông Trần Đức Lợi - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Quỳ Hợp khẳng định Công tác bảo vệ, phát triển rừng năm 2018 đã đạt được một số kết quả nhất định...; tình hình an ninh rừng được đảm bảo.

 

Huyện Qùy Hợp làm tốt công tác giải phóng mặt bằng để đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục hồ chứa nước bản Mồng

Bám sát sự chỉ đạo của cấp ủy, các ngành trong khối nội chính của huyện Quỳ Hợp đã phối hợp, chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ của đơn vị, trong đó đã tập trung triển khai thực hiện những nhiệm vụ đã đề ra từ đầu năm, với phương châm: lấy lực lượng an ninh làm mũi nhọn. Đến năm 2018, Quỳ Hợp đã đẩy lùi hàng loạt những tiêu cực, tệ nạn, phạm pháp xảy ra trên địa bàn. Và Huyện Quỳ Hợp trở thành lá cờ đầu trong công tác Nội chính.

Thượng tá Đinh Anh Dũng - Trưởng Công an Huyện Quỳ Hợp - Nghệ An cho biết:"Năm 2018, lực lượng công an Quỳ Hợp đã chủ động, tham mưu cấp báo cho chính quyền các cấp trong vấn đề đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. Trong đó các vụ việc xảy ra trên địa bàn Quỳ Hợp đều được công an kịp thời tham mưu cho cấp ủy, đặc biệt là các đồng chí thường trực thông qua một cách làm rất hay đó là Quỳ Hợp thường xuyên tổ chức giao ban nội chính hàng tháng, hàng quý và đột xuất. Và giao ban ở đây là có các đồng chí thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND Huyện, các ngành trong khối nội chính để kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc từ cơ sở."

Với sự nỗ lực của các ngành trong khối nội chính, sự quan tâm, quyết liệt liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy chính quyền các cấp, công tác nội chính và phòng chống tham nhũng đạt được nhiều kết quả tích cực. Toàn huyện hoàn thành 23/27 chỉ tiêu về kinh tế - xã hội ( trong đó có 11 chỉ tiêu vượt). Tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,68%, thu ngân sách đạt 160 tỷ đồng (tăng 31% so với năm 2017), bình quân đầu người ước đạt gần 26,5 triệu đồng. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội hoạt động đối ngoại, thu hút đầu tư đạt được nhiều kết quả quan trọng. Công tác quân sự quốc phòng được tăng cường, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Với thành quả đạt được là lá cờ đầu, đơn vị điển hình trong công tác Nội chính và phòng chống tham nhũng chính là điểm tựa tin cậy để Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Qùy Hợp chào đón một năm 2019 với niềm tin về sự công bằng, văn minh, tiến bộ và phát triển trong toàn xã hội.

PV

 

Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags : quỳ hợp
Tin liên quan
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến