Dòng sự kiện:
Rùng mình kế hoạch giết 2 người hàng xóm của 4 cha con ở Hà Giang
05/11/2020 16:49:00
Biết tin người hàng xóm được mời đến tòa làm chứng việc đất không thuộc sở hữu của nhà mình, Giàng Chẩn Diu quay sang bực tức và gây sự, lên kế hoạch cùng 3 con giết người.

Liên quan đến vụ 4 bố con sát hại 2 người hàng xóm xảy ra ở thôn Súng Sảng, thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần (Hà Giang), tin mới nhất cho biết, CQĐT Công an tỉnh Hà Giang đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với các đối tượng, gồm: Giàng Chẩn Diu (51 tuổi), Giàng Seo Sèng (27 tuổi), Giàng Seo Phàng (22 tuổi) và Giàng Seo Phong (17 tuổi).

Đây là hộ gia đình người Mông. Diu là bố của 3 người còn lại, cùng trú tại thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần. 

2 nạn nhân là chú cháu Thào Seo Sáng (59 tuổi) và Thào Seo Sì (30 tuổi), cùng trú tại thôn Súng Sảng, thị trấn Cốc Pài.

4 bố con Diu, Sèng, Phàng, Phong.

Nguyên nhân ban đầu được CQĐT xác định: Do mâu thuẫn trong việc tòa phân xử tranh chấp đất vườn có mời ông Thào Chính Dí (là bố đẻ của nạn nhân Thào Seo Sì) đứng ra làm nhân chứng, xác nhận nương trồng ngô, lúa không thuộc quyền sử dụng của gia đình Giàng Chẩn Diu.

Sau đó, Giàng Chẩn Diu quay sang bực tức và gây sự với nhân chứng và lên kế hoạch thực hiện hành vi phạm tội.

Khoảng 22h ngày 20/10, Giàng Seo Sèng và Giàng Seo Phàng đến nhà ông Diu. Tại đây, Sèng nói "Bố ạ, muốn có đất để làm ăn thì bố con ta phải thống nhất giết Thào Chính Dí, Thào Seo Sì đi vì nó tranh chấp làm thu hẹp diện tích đất canh tác. Phải xử lý ngay vì qua đời bố chắc các con không có khả năng tranh giành đất canh tác hiện nay". 

Sau khi nghe Phàng hỏi lại: "Có dám làm không?", Sèng trả lời: "Muộn rồi, làm không ai biết đâu" và tiếp tục lên kế hoạch, bàn bạc: "Đến nhà nó nếu say rượu thì dùng dây thừng siết cổ chết và treo lên, nếu nó không say rượu thì dùng gậy đánh chết rồi treo lên. Không được gây tiếng động cho hàng xóm mới an toàn".

Để thực hiện hành vi đã bàn bạc, cả 4 đối tượng sau đó đến nhà ông Thào Chính Dí, cầm theo búa bổ củi và một đoạn dây thừng dài.

Tại đây, thấy nhà ông Dí khóa ngoài, còn nhà ông Thào Seo Sáng (là em trai ruột ông Dí, nhà sát cạnh) cửa đóng hờ, các đối tượng kéo nhau cùng đi vào trong, sử dụng đèn pin điện thoại và thấy ông Sáng và anh Thào Seo Sì.

Không để cho 2 nạn nhân kịp kháng cự, 4 cha con Giàng Chẩn Diu đã dùng đoạn dây thừng mang theo siết cổ ông Sáng và anh Sì, sau đó treo cổ 2 nạn nhân lên xà nhà rồi đi về.

Hiện, CQĐT đang khẩn trương làm rõ vai trò của từng đối tượng để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Bảo Khánh (T/h)

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến