Dòng sự kiện:
Sáng nay, tòa tuyên án nhóm giết người rồi đổ bê tông giấu xác
03/07/2020 08:03:13
Cơ quan công tố đánh giá Phạm Thị Thiên Hà là chủ mưu vụ án, không còn có thể cải tạo nên cần thiết loại bỏ hoàn toàn ra khỏi xã hội.

Sáng 3/7, TAND tỉnh Bình Dương đưa ra phán quyết đối với 4 bị cáo Phạm Thị Thiên Hà (32 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (67 tuổi), Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (41 tuổi) và Lê Ngọc Phương Thảo (30 tuổi).

Trước đó, VKSND tỉnh Bình Dương đã đề nghị án tử hình đối với bị cáo Hà. Thảo đóng vai trò thứ 2 trong vụ án nhận mức án đề nghị 22-23 năm tù về tội Giết người và Che giấu tội phạm.

Huyên bị đề nghị phạt 19-21 năm tù về tội Giết người và Không tố giác tội phạm. Bị cáo Hoa đóng vai trò thấp nhất trong vụ án, VKS đề nghị tuyên phạt Hoa 13-15 năm tù về tội Giết người và Không tố giác tội phạm.

Bị cáo Phạm Thị Thiên Hà bị đề nghị mức án tử hình. Ảnh: Chí Hùng.

Nói lời sau cùng, chủ mưu vụ án mong mọi trách nhiệm để cho mình bị áo chịu nhiều nhất và xin giảm nhẹ tối đa nhất cho những người đi cùng. Hà cho rằng mọi sự việc đều do bản thân nghĩ ra rồi nói mọi người thực hiện theo, họ không còn sự lựa chọn nào khác.

“Đại diện VKS nghĩ rằng bị cáo là người không thể cải tạo phải dùng mức cao nhất tử hình. Nhưng bị cáo cũng có một vài chỗ tốt”, Hà nói và cho biết sẽ sẵn sàng chịu trách nhiệm nhưng mong HĐXX xem xét đừng cướp đi sinh mạng của bị cáo.

“Cảm ơn gia đình bị hại tha thứ bỏ qua những điều bị cáo đã gây ra. Mẹ của bị cáo không có hành vi giết người, VKS áp dụng khung giết người với bà là quá nặng. Mong sau khi xem xét lại, HĐXX và VKS sẽ có những suy luận chặt chẽ hơn và công bằng hơn về kết luận cho mẹ bị cáo”, bị cáo nói.

Hà cảm ơn VKS đã đưa ra mức đề nghị cho 3 bị cáo còn lại ở mức cao nhất 23 năm bởi bị cáo từng lo sợ là 4 người đều bị tử hình. 3 bị cáo còn lại xin lỗi gia đình các bị hại và mong tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt cho Thiên Hà.

Theo cáo trạng, Phạm Thị Thiên Hà cùng Phương Thảo, Tâm Huyên, Hồng Hoa, Trần Trí Thành, Trần Đức Linh, Lê Phú Hạnh và Phạm Thị Việt An cùng tu tập. Trong đó, Hà là trưởng nhóm. Họ tập luyện nhiều nơi như Khánh Hòa, TP.HCM nhưng bị chính quyền nơi đây cấm. Tháng 7/2018, nhóm của Hà đến thuê căn nhà ở đường D2, KCN Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương để tiếp tục tu luyện.

Do thấy phương pháp tu luyện của Hà đặt ra là khổ hạnh, phản khoa học nên Lê Phú Hạnh và Phạm Thị Việt An đã bỏ trốn.

Sợ bị phát hiện, tháng 10/2018, cả nhóm chuyển đến thuê căn nhà số 90, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, Bình Dương của ông Nguyễn Minh Vương để tiếp tục tu luyện.

Đến ngày 27/12/2018, Hà lái ôtô chở Thảo, Huyên, Hoa, Thành và Linh đến thuê một căn biệt thự tại Khu du lịch ở xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để ở và tu luyện tịnh cốc (nhịn ăn, uống trong 14 ngày).

Được khoảng 10 ngày, Linh kiệt sức, không chịu nổi nên xin Hà cho dừng lại nhưng trưởng nhóm không chấp thuận. Sau đó, Linh bỏ trốn và bị bắt lại, đánh chết.

Ba ngày sau, Hà chở cả nhóm cùng xác của Linh về lại nhà ông Vương. Tại đây, cả nhóm bỏ xác của Linh ngoài phòng khách và tiếp tục tu luyện. Khoảng 2 ngày sau, xác của Linh bắt đầu phân hủy, bốc mùi hôi thối. Lúc này, Hà và Thành đi mua một thùng nhựa màu xanh có nắp đậy cao khoảng 1 m và trà khô, keo, màng bọc thực phẩm, long não... để tẩm liệm xác của Linh.

Bị cáo Trịnh Thị Hồng Hoa - mẹ của Thiên Hà - bị đề nghị mức án 13-15 năm. Ảnh: Chí Hùng.

Trong quá trình tịnh cốc tại căn nhà số 90, nhóm của Hà phát hiện Thành có nhiều biểu hiện bất thường nên cả nhóm bắt Thành tiếp tục tịnh cốc lần 2.

Quá trình tịnh cốc, Thành la hét, đập phá nên Hà nghĩ là người này đã bị "quỷ sa tăng" nhập, nếu cho ra ngoài sẽ làm hại mọi người. Sau đó, Hà phân công đồng bọn đi mua vật dụng về để tạo thành dụng cụ chích điện.

Chiều 15/3/2019, Hà chỉ đạo cả nhóm ra tay giết chết Thành bằng cách siết cổ và chích điện. Khoảng 3 ngày sau, thấy xác Thành phân hủy, cả nhóm cho thi thể nạn nhân vào bồn nhựa loại 1.000 lít rồi trộn bê tông lấp đầy. Sau đó, cả nhóm di chuyển đến một khách sạn ở phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương để tiếp tục tu luyện.

Ngày 15/5/2019, ông Nguyễn Minh Vương bán căn nhà số 90 cho người khác. Khi chủ mới dọn dẹp căn nhà thì phát hiện 2 thùng nhựa. Đập 2 khối bên tông để di chuyển, họ phát hiện 2 thi thể người. Tối 18/5/2019, nhóm của Hà thu dọn đồ đạc rời khỏi khách sạn và bị cảnh sát bắt giữ ngay sau đó.

Theo: Zing News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến