Dòng sự kiện:
'Sạt đê' Chương Mỹ, nước ngập cục bộ
12/10/2017 17:50:00
Khoảng 6h ngày 12/10, đê Bùi 2, thuộc xã Hoàng Văn Thụ và xã Tân Tiến, huyện Chương Mỹ (Hà Nội) bị sạt khoảng 10m, khiến nước tràn qua, gây ngập khu dân cư và hoa màu.

Ngay khi nhận được lãnh đạo thành phố, huyện và địa phương đã đến hiện trường chỉ đạo khắc phục, tìm biện pháp ngăn chặn không cho tình trạng trên trở nên nghiêm trọng thêm.

Dù không có thiệt hại về người nhưng việc nước tràn qua đê, bao trùm xóm làng đã làm ảnh hưởng lớn đến hoa màu của người dân. 

Chính quyền cơ sở đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng quân đội, công an kịp thời di dời 618 hộ với 5.558 nhân khẩu đến nơi an toàn. Hiện nay, các lực lượng ứng trực tại hiện trường vẫn duy trì quân số 100%, bảo đảm an ninh trật tự, hướng dẫn, hỗ trợ người dân di dời đến nơi an toàn.

Theo báo cáo của ông Đinh Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ, mưa lớn đã làm ngập khoảng 92ha lúa mùa chưa kịp thu hoạch; khoảng 842,4ha cây vụ Đông bị hư hỏng; diện tích cây ăn quả bị ngập khoảng 63,8ha; diện tích thủy sản bị ngập khoảng 125ha. Tính đến nay, trên địa bàn huyện, mưa lũ đã làm chết 178 con gia súc, 9.700 con gia cầm.

Đặc biệt, có 9.900 mét đê bị ngập, bao gồm các địa bàn: Thị trấn Xuân Mai và các xã: Thủy Xuân Tiên, Tân Tiến, Nam Phương Tiến, Mỹ Lương, Hoàng Văn Thụ, Tốt Động, Thanh Bình và Đông Sơn…

Ghi nhận của PV tại xã Nam Phương Tiến huyện Chương Mỹ, tình trạng nước vẫn ngập sâu:

Tại khu vực đê Bùi 2, thuộc xã Hoàng Văn Thụ và xã Tân Tiến, huyện Chương Mỹ (Hà Nội) 

Có những khu vực ngập ngang người, người dân phải dùng thuyền di chuyển.

Nước ngập nửa già tầng 1 của ngôi nhà cao tầng.

Dùng xe bò kéo để vận chuyển người và phương tiện.

Nước ngập trắng khu dân cư.

Người dân tích cực tìm cách gia cố, chống tràn nước vào bên trong đê.

Súc vật, gia cầm được di tản lên nơi cao.

Huy Tưởng

Loading...
Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến