Dòng sự kiện:
Sau 12 tiếng khám xét, nhiều nhân viên Cty Nhật Cường rời trụ sở theo xe Bộ Công an
10/05/2019 01:55:14
Tối muộn 9/5, mọi công việc khám xét tại Công ty Nhật Cường đã hoàn tất. Nhiều người được cho là thành viên của công ty đã rời khỏi đây theo xe của Bộ Công an.

Sau khi khám các chuỗi cửa hàng của Nhật Cường phố Lý Quốc Sư, đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, Chùa Bộc, Nguyễn Trãi và Láng Hạ (Hà Nội) vào sáng 9/5, cơ quan công an tiếp tục khám xét trụ sở Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Công ty Nhật Cường) tại phố Trần Phú, quận Hoàn Kiếm.

Theo báo Lao Động, từ 9h ngày 9/5, một xe ô tô đi từ đường Trần Phú đỗ tại sân của công ty. 22h cùng ngày, phương tiện này đi ra, chở theo tài liệu. Các cán bộ công an cũng rời trụ sở Công ty Nhật Cường.

Việc khám xét Công ty Nhật Cường hoàn tất vào lúc 22h30. Ảnh: Lao Động.

Được biết, quá trình khám xét công ty này kéo dài 12 tiếng đồng hồ. Các chiến sĩ phải mua nước tăng lực và đồ ăn nhẹ để tiếp sức làm việc.

Cũng theo nguồn tin này, Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu và gian lận thương mại (BCĐ 389 quốc gia) cho biết, chuyên án này do Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng kinh tế buôn lậu xác lập và điều tra, không liên quan đến các vụ bắt điện thoại di động nhập lậu trước đây của lực lượng 389 quốc gia.

Về lý do tại sao khám xét nhà ở, chuỗi cửa hàng, trung tâm bảo hành và Công ty Nhật Cường, Trung tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng Bộ Công an thông tin, vụ việc vẫn đang được làm rõ, hiện chưa có báo cáo. Khi nào có thông tin chính thức, Bộ sẽ cung cấp sau.

Còn theo báo Tuổi Trẻ, vào lúc 22h30 ngày 9/5, tại trụ sở công ty Nhật Cường tại số 7 Trần Phú, lực lượng Công an cùng nhiều xe chở theo nhiều người được cho là thành viên của Công ty Nhật Cường rời khỏi đây.

Những người được cho là thành viên của Công ty Nhật Cường rời khỏi trụ sở công ty theo xe của Bộ Công an lúc 22h30 ngày 9/5. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Trước đó, sáng cùng ngày, tại nhiều cửa hàng của Nhật Cường Mobile ở số 33 Lý Quốc Sư, C4 Giảng Võ, trụ sở Công ty Thương mại và dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Công ty Nhật Cường) số 7 Trần Phú, hàng chục công an, cảnh sát xuất hiện thực hiện khám xét cửa hàng, nơi làm việc. 

Tại cửa hàng Nhật Cường Mobile số 33 Lý Quốc Sư, Nhật Cường Service ở C4 Giảng Võ, sau khi khám xét, công an đã đưa nhiều vật dụng tại 2 cửa hàng này về trụ sở công an. 

Nhiều thùng giấy được đưa ra khỏi Trung tâm bảo hành của Nhật Cường. Ảnh: VnExpress

Ngoài 2 cửa hàng trên, ghi nhận hàng loạt chuỗi cửa hàng của Nhật Cường Mobile trên phố Chùa Bộc, Xuân Thủy, Láng Hạ, Giảng Võ bất ngờ đóng cửa. 

Cửa hàng bất ngờ đóng cửa mà không có thông báo nào. Ảnh: Lao Động.

Cùng thời điểm, tại chung cư Golden Westlake ở 162A Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình - được cho là nơi ở của lãnh đạo Công ty Nhật Cường, có mặt hàng chục cảnh sát.

Nhật Cường Mobile là thương hiệu thuộc sở hữu của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường, hoạt động từ năm 2001 với tiền thân là cửa hàng sửa chữa điện thoại. Hệ thống có 9 cửa hàng bán lẻ tại Hà Nội, một trung tâm bảo hành được cho là lớn nhất khu vực phía Bắc và một trung tâm ERP tại TP HCM.

Nhật Cường Mobile từng là Trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple.

Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến