Dòng sự kiện:
Sau vụ cướp, Khánh Hòa tăng cường an ninh ngân hàng
07/09/2018 07:08:34
Ngày 6/9, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Khánh Hòa ký văn bản chỉ đạo các tổ chức tín dụng trên địa bàn về việc tăng cường an ninh an toàn tại các trụ sở và hoạt động ngân hàng.

Hình ảnh đối tượng cướp ngân hàng được camera ghi lại

Quyết định được thông qua trong bối cảnh ngày 5/9 đã xảy ra một vụ cướp ngân hàng tại Phòng giao dịch Phòng giao dịch Ninh Hòa thuộc Chi nhánh Vietcombank Khánh Hòa. Trước đó, ngày 2/9, tội phạm đã phá hoại máy ATM ở Phòng giao dịch Vĩnh Phước thuộc Ngân hàng TMCP Sài gòn (SCB) Chi nhánh Khánh Hòa.

Theo đó, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các tổ chức tín dụng trên địa bàn phải thường xuyên kiểm tra các phòng giao dịch, điểm đặt máy ATM, đặc biệt là các vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa.

Đồng thời, các tổ chức tín dụng phải xây dựng phương án bố trí lực lượng phòng chống tội phạm cướp ngân hàng, đảm bảo an toàn kho quỹ. Đặc biệt đảm bảo an ninh tiếp tiền cho các máy ATM bao gồm cả quá trình vận chuyển và nhân viên ngân hàng phải nâng cao tinh thần cảnh giác chủ động phòng ngừa tội phạm.

Ông Nguyễn Hoài Chiểu,  Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các tổ chức tín dụng phải phối hợp với các lực lượng chức năng của tỉnh Khánh Hòa để có phương án phòng ngừa tội phạm.

Như thoibaonganhang.vn đã đưa tin, vào khoảng 10h15, ngày 5/9/2018, tại Phòng giao dịch Ninh Hòa, thuộc Chi nhánh Vietcombank Khánh Hòa đã xảy ra một vụ cướp ngân hàng.

2 đối tượng đi xe máy, bịt mặt và sử dụng vũ khí đã khống chế bảo vệ ngân hàng, đe dọa, uy hiếp các nhân viên, khách hàng tại phòng giao dịch và cướp đi một khoản tiền mặt. Vụ việc không gây thiệt hại về người.

Ngay khi sự việc xảy ra, Vietcombank đã kịp thời báo cáo với các cơ quan công an tại huyện Ninh Hòa và tỉnh Khánh Hòa. Hiện các đơn vị này đang khẩn trương triển khai công tác điều tra, truy bắt đối tượng. Đồng thời, Vietcombank cũng đã ngay lập tức báo cáo Ngân hàng Nhà nước về vụ việc.

Ngân hàng này cũng cho biết, đối với tài sản, Vietcombank đã mua bảo hiểm đầy đủ theo quy định nội bộ của ngân hàng nên không bị tổn thất về tài chính.

Theo TBNH

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/sau-vu-cuop-khanh-hoa-tang-cuong-an-ninh-ngan-hang-253646.htm
Đang phổ biến