Dòng sự kiện:
'Siêu' ủy ban muốn xin 2,5 ha 'đất vàng' xây trụ sở
12/04/2019 10:52:23
Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước mới đây đã đề nghị được cấp đất xây dựng trụ sở mới ở Hồ Tây do trụ sở tại phố Khúc Hạo đang xuống cấp.
Mới đây, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước vừa có văn bản gửi Bộ Xây dựng đề nghị cơ quan này xem xét và báo cáo Thủ tướng chấp thuận chủ trương xây trụ sở mới.

Cụ thể, "siêu" Uỷ ban đề xuất được xây trụ sở mới tại khu vực Hồ Tây, Hà Nội với quy mô khoảng 1,5-2,5 ha, theo loại hợp đồng xây dựng - thuê dịch vụ - chuyển giao. Trong đó, trụ sở Ủy ban là 1,5 ha, trung tâm thông tin 1 ha.

Theo văn bản này, kể từ khi thành lập năm 2018, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước được Bộ Tài chính giao sử dụng địa điểm tại số 8 Khúc Hạo, quận Ba Đình với diện tích đất là 1.313 m2. Tuy nhiên, cơ sở nhà đất này là biệt thự cổ đã xuống cấp và đang lập dự án cải tạo nên chưa được sử dụng.

"Do nhu cầu cấp bách cần có diện tích cho cán bộ làm việc, Ủy ban đã và đang tạm sử dụng trụ sở của Văn phòng Chính phủ tại số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Hà Nội, đồng thời phải xin Thủ tướng cho phép thuê thêm trụ sở", văn bản nêu rõ.

Ủy ban cho rằng việc xây dựng trụ sở mới tại Tây Hồ Tây sẽ tạo thuận lợi cho để tập trung vào một đầu mối làm việc và xây dựng bộ máy phát triển sau này.

Trước đó tại Quyết định số 837 ban hành hồi năm 2014, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch xây dựng trụ sở làm việc của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ tại Thủ đô Hà Nội đến năm 2030. Vị trí Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu trụ sở tập trung chính là tại khu vực Tây Hồ Tây với quy mô khoảng 35 ha và khu Mễ Trì với quy mô khoảng 30 ha.

Ngày 30/9/2018, Ủy ban quản lý vốn Nhà nước chính thức ra mắt. 19 tập đoàn, tổng công ty đã được chuyển giao quyền đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước về "siêu ủy ban" với tổng giá trị tài sản là hơn 2,3 triệu tỷ đồng (khoảng 100 tỷ USD).

19 DNNN đều hoạt động trong các lĩnh vực trọng yếu của nền kinh tế như điện, xăng, dầu, than, lương thực, viễn thông,...

Mai An

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến