Dòng sự kiện:
So tài võ thuật phải xin phép, nghiêm cấm hành vi tỉ thí ảnh hưởng tới sức khỏe
16/07/2017 07:12:35
Trước thông tin võ sư Vịnh Xuân Pierre Francois Flores trở lại TP HCM và sẽ có trận giao đấu với chưởng môn Nam Huỳnh Đạo Huỳnh Tấn Kiệt, ngày 15/7, các cơ quan chức năng Việt Nam đã nhóm họp và có câu trả lời.

Tham dự cuộc họp có đại diện Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam và phía Sở Thể dục Thể thao TP Hồ Chí Minh. Các bên liên quan muốn xác minh thông tin về việc võ sư phái Nam Huỳnh Đạo Huỳnh Tấn Kiệt nhận lời thách đấu của Pierre Francois Flores.

Màn thách đấu giữa võ sư Huỳnh Tấn Kiệt và võ sư Pierre Francois Flores gây được nhiều sự chú ý.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam, Đại võ sư quốc tế Lê Kim Hoà đã chia sẻ với báo giới: "Các bên muốn thi đấu, so tài trước tiên cần phải xin phép. Liên đoàn khuyến khích tổ chức những trận thách đấu hợp pháp, đúng quy định để qua đó phát huy, giới thiệu nét đẹp của võ thuật tinh hoa".

Cũng tại buổi gặp mặt báo chí mới đây, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng đã khẳng định: “Nhiều năm qua Việt Nam cũng liên tục đón các đoàn quốc tế sang giao lưu võ thuật. Nhưng đây cũng là lần đầu chúng tôi đối diện với tình huống này. Tuy nhiên đã có quy định Nhà nước về hoạt động võ thuật, tổ chức thi đấu võ thuật. Luật Thể dục thể thao cũng quy định nghiêm cấm hành vi đấu võ gây ảnh hưởng tới sức khỏe, tính mạng người khác".

Sau khi đến Việt Nam hôm 10/7, Pierre đã 2 lần giao lưu võ thuật với võ sư Karate Đoàn Bảo Châu (ngày 12/7) và võ sư Vịnh Xuân Trần Lê Hoài Linh (ngày 13/7). Cả hai cuộc giao lưu này đều diễn ra ở Hà Nội.

Sau khi thi đấu với 2 võ sư Việt Nam đều giành chiến thắng, nhiều võ sư khác của Việt Nam đã liên tiếp khiêu chiến với Pierre Francois Flores.

Tuy nhiên, mới đây, võ sư Pierre đã gián tiếp gửi thông điệp từ chối giao đấu thông qua võ sư Đoàn Bảo Châu. Trên trang Facebook của võ sư Đoàn Bảo Châu chiều 15/7 cho biết võ sư Pierre Francois Flores hoàn toàn không có ý định thách đấu hay nhận lời thách đấu của mọi người mà chuyến đi tới Việt Nam của ông là nhằm làm rõ công phu khí công của võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt.

Cụ thể, trên Facebook của mình, võ sư Đoàn Bảo Châu viết: "Võ sư Pierre Francois Flores nhờ tôi chuyển thông điệp với cộng đồng yêu thích võ thuật ở Việt Nam là mục đích chính của chuyến đi này của ông là làm rõ công phu khí công của võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt, chứ không có ý định thách đấu và nhận lời giao đấu với tất cả mọi người.

Võ sư Flores cũng băn khoăn về cú đá cuối cùng. Tôi bảo không nên băn khoăn, chính tôi ngay sau trận đấu đã trả lời báo chí là cú đá ấy hoàn toàn là do quán tính của trận đấu chứ không phải do ác ý".

Trước đó, trên trang Facebook của mình, võ sư Pierre Francois Flores cũng nhiều lần khẳng định mục đích chính của chuyến đi là “tập trung vào việc phơi bày sự thật và làm sáng tỏ khả năng siêu nhiên của ông Huỳnh Tuấn Kiệt”.

Theo Báo Tin Tức

Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến