Dòng sự kiện:
Sở TN&MT Thái Bình bất ngờ khi 2 cán bộ bị bắt giam có liên quan đến Đường 'Nhuệ'
22/04/2020 07:00:22
Mọi người bất ngờ khi 2 cán bộ gồm Trưởng phòng và nhân viên của trung tâm phát triển quỹ đất và kỹ thuật tài nguyên thuộc sở TN&MT Thái Bình được lãnh đạo, đồng nghiệp đánh giá thân thiện, chan hòa bị bắt giam.

Chiều 21/4, trao đổi với PV Người Đưa Tin Pháp luật, ông Vũ Hải Đăng – Chánh văn phòng sở TN&MT tỉnh Thái Bình cho biết, liên quan đến quá trình mở rộng điều tra vụ án Đường “Nhuệ” mà Công an tỉnh Thái Bình đang thụ lý, 2 bị can Trịnh Thị Minh Thúy và Hà Văn Dũng bị khởi tố, bắt giam để điều tra về tội danh Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ đều là cán bộ thuộc sở này.

Trung tâm phát triển quỹ đất và kỹ thuật tài nguyên, nơi bị can Thúy và Dũng từng làm việc.

Cụ thể, Trịnh Thị Minh Thúy (SN 1970, trú tại tổ 5, phường Trần Hưng Đạo, TP.Thái Bình), là Trưởng phòng của trung tâm Phát triển quỹ đất và kỹ thuật tài nguyên; Hà Văn Dũng (SN 1984, trú tại tổ 9, phường Trần Hưng Đạo, TP.Thái Bình), là nhân viên Trung tâm Phát triển quỹ đất và kỹ thuật tài nguyên.

“Chị Thúy và anh Dũng làm việc tại sở TN&MT tỉnh Thái Bình đã lâu. Trong quá trình công tác đều hoàn thành nhiệm vụ, cả 2 không có điều tiếng gì, sống chan hòa với mọi người.

Ngày 16/4, cả 2 đều đến nhiệm sở làm việc bình thường, hết giờ thì trở về nhà. Sở nhận được thông tin chị Thúy, anh Dũng bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình bắt giữ tại nhà. Sau đó đến khoảng 18h30 cùng ngày, cả 2 được công an đưa đến nơi làm việc để làm thủ tục niêm phong tài liệu, vận chuyển khỏi nơi làm việc phục vụ công tác điều tra.

Chị Thúy, anh Dũng bị bắt chúng tôi vô cùng bất ngờ, không hiểu chuyện gì xảy ra. Thời điểm đó, không ai nghĩ họ liên quan đến các hoạt động phi pháp của Nguyễn Xuân Đường”, ông Đăng thông tin.

Bị can Trịnh Thị Minh Thúy.

Được biết, trung tâm phát triển quỹ đất và kỹ thuật tài nguyên được hình thành trên cơ sở sáp nhập 2 trung tâm là trung tâm phát triển quỹ đất và trung tâm kỹ thuật tài nguyên đều trực thuộc sở TN&MT tỉnh Thái Bình.

Sau khi bị can Thúy và Dũng bị bắt, sở TN&MT tỉnh Thái Bình đã báo cáo Đảng ủy khối cơ quan tỉnh Thái Bình. Đến ngày 17/4, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy khối cơ quan tỉnh đã ra quyết định đình chỉ sinh hoạt đảng viên đối với Trịnh Thị Minh Thúy và Hà Văn Dũng. 

Về hoạt động của trung tâm phát triển quỹ đất và kỹ thuật tài nguyên, ông Đăng cho hay, lãnh đạo sở yêu cầu mọi hoạt động của trung tâm phải diễn ra bình thường, không để ảnh hưởng đến công việc.

Các nội dung có liên quan, PV đặt câu hỏi như: Sở có nắm được cả 2 bị can liên quan thế nào đến vụ án của Đường “Nhuệ”, các bị can có chức năng, nhiệm vụ, vai trò gì trong quy trình đấu giá đất, sở có rà soát lại quy trình đấu giá, có hay không việc để lọt thông tin về đấu giá đất ra bên ngoài, tạo điều kiện cho những kẻ đầu cơ, về hiện tương “quây thầu”… ông Đăng cho biết các nội dung này Cơ quan CSĐT đang tiến hành làm rõ, sở mang tính chất phối hợp, sẽ trả lời cơ quan báo chí khi có kết quả.


Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến