Dòng sự kiện:
Sử dụng thông tin thẻ VISA của khách, chiếm đoạt gần 600 triệu đồng
12/10/2017 12:33:38
Lợi dụng lúc khách đưa thẻ VISA thanh toán, Nhã dùng điện thoại chụp lại thông tin trên thẻ rồi thực hiện các giao dịch trên mạng với số tiền gần 600 triệu đồng.

Theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, Công an tỉnh Long An đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Hàng Đức Nhã (26 tuổi), ngụ huyện Châu Phú (An Giang) để điều tra về hành vi chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, từ cuối năm 2015, trong lúc làm nhân viên phục vụ tại một nhà hàng ở quận 1, TP HCM, Nhã thừa lúc 1 vị giám đốc người Nhật đưa thẻ VISA để mang vào quầy tính tiền đã dùng điện thoại di động chụp lại 2 mặt của thẻ, ghi lại mã số và mật khẩu rồi giao lại cho nhân viên tính tiền.

Quá trình điều tra cho biết, khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 10/2016, đối tượng này đã thực hiện 75 giao dịch, mua tổng cộng hơn 1.000 thẻ các loại như card điện thoại, thẻ gate, thẻ zing... của một công ty có địa chỉ ở Hà Nội.

Nhã đã dùng mã số thẻ và mật khẩu thẻ VISA đã đánh cắp thanh toán tiền qua mạng với tổng số tiền hơn 590 triệu đồng.  

VnExpress đưa tin, đến năm 2016, phát hiện thẻ VISA có nhiều khoản thanh toán mua hàng tại Việt Nam với số tiền gần 600 triệu đồng dù cá nhân không hề thực hiện các giao dịch này, ông Wada Yoshiyuki, vị giám đốc người Nhật trình báo cảnh sát.

Qua điều tra, công an đã lần ra được Nhã là nghi can chính của vụ việc.

Bảo Khánh (T/h)

 

Loading...
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến